Công nghiệp quốc phòng Nga bội thu

TPO - Hôm qua, 24/12, phó Thủ tướng thứ nhất Sergei Ivanov cho biết, năm 2007, xuất khẩu vũ khí và các trang thiết bị quân sự của công ngiệp quốc phòng Nga đã vượt ngưỡng 7 tỷ USD.

Theo các chuyên gia quân sự, giá trị vũ khí xuất khẩu của Nga năm nay đã gấp đôi năm 2000 và vuợt qua hầu hết các con số dự đoán hồi đầu năm.

Ông Mikhail Dmitriyev, người đứng đầu Cơ quan hợp tác kỹ thuật và công nghệ quân sự liên bang Nga, cho biết, giá trị xuất khẩu vũ khí và công nghệ quân sự của nước này đã vượt mức 7,2 tỷ USD.

“Chúng tôi đã vượt qua mốc 7 tỷ USD xuất khẩu trang thiết bị quân sự. Con số cả năm 2007 vào khoảng 7,2 đến 7,3 tỷ USD, thậm chí còn hơn nữa”, ông Dmitriyev nói.

Hiện nay, Nga là một trong những nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới bên cạnh các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Pháp. Vũ khí của Nga đang có mặt tại hơn 80 quốc gia trên khắp năm châu.

Với ưu điểm rẻ, chất lượng tốt, ít khi kèm các ràng buộc về chính trị, kinh tế, các sản phẩm của công nghiệp quốc phòng Nga đang được ưa chuộng, dần chiếm chỗ một số thị trường trước đây vốn chỉ là sân chơi của Mỹ như các nước châu Mỹ la tinh.

Trong năm 2007, khách hàng chủ yếu của vũ khí Nga là các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Algeria, Venezuela, Iran, Malaysia và Serbia.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá