Công nghiệp vũ khí Nga bội thu trong năm 2010

TPO - Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport vừa ra tuyên bố cho biết, đến nay, giá trị các đơn đặt hàng vũ khí từ nước ngoài trong năm 2010 đã vượt qua con số 38 tỷ USD.

Công nghiệp vũ khí Nga bội thu trong năm 2010

Theo Rosoboronexport, các loại máy bay và hệ thống vũ khí trên không chiếm trên 50% các đơn hàng từ nước ngoài. “Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt, nhu cầu vẫn tăng đều trong từng năm”, thông cáo báo chí của tập đoàn này cho biết.

Chúng tôi đang mở rộng sự hợp tác với các hãng chế tạo hàng đầu của nước ngoài, đặc biệt là đối với các dự án mới và các chương trình nghiên cứu – phát triển” Hiện nay, Rosoboronexport chiếm tới hơn 80% lượng vũ khí xuất khẩu của Nga.

…và máy bay cường kích Su-32 sẽ là hai trong nhiều sản phẩm xuất khẩu chủ lực của công nghiệp quốc phòng Nga. Ảnh: Militaryphotos
…và máy bay cường kích Su-32 sẽ là hai trong nhiều sản phẩm xuất khẩu chủ lực của công nghiệp quốc phòng Nga. Ảnh: Militaryphotos.
 

Trong vài ngày tới, Nga sẽ trưng bày một loạt các máy bay chiến đấu tại Hội chợ hàng không Farnborough – một trong những sự kiện hàng không lớn nhất toàn cầu sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian 19 - 25/7 gần thủ đô London, Anh.

Dự kiến, các loại máy bay chiến đấu hiện đại sẽ được ngành công nghiệp quốc phòng Nga giới thiệu tại hội chợ này gồm các máy bay chiến đấu đa năng Su-35 Flanker, Mig-35 Fulcrum-F, máy bay cường kích Su-32 (một phiên bản xuất khẩu của máy bay Su-34 Fullback) và máy bay chiến đầu MiG-29 Fulcrum.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá