Công nhân Trung Quốc bắt sếp người Mỹ làm con tin

TP - Ngày 24/6, ông Chip Starnes, 42 tuổi, người Mỹ đồng sở hữu nhà máy sản xuất thiết bị y tế Coral Springs ở ngoại ô Bắc Kinh, nói rằng, ông bị một nhóm công nhân bắt làm con tin 4 ngày tại nhà máy để đòi tiền bồi thường sau khi họ bị cúp việc.

Công nhân Trung Quốc bắt sếp người Mỹ làm con tin

Do nhà máy có kế hoạch chuyển dần sản xuất sang Ấn Độ, nên công nhân một số bộ phận phải nghỉ việc. Các công nhân đã đến phòng làm việc của Giám đốc Chip Starnes ép ông ký thỏa thuận bồi thường tiền.

Ông Starnes nói rằng, các công nhân chờ tiền bồi thường được chuyển khoản ngày 25/6. Ông phàn nàn rằng khoảng 80 công nhân túc trực tại tất cả cửa ra vào nhà máy, quấy rầy không cho ông ngủ bằng cách đập cửa sổ văn phòng, chiếu đèn pha vào trong. Cảnh sát Trung Quốc tới nhà máy và đưa ra lời đảm bảo an toàn tính mạng cho ông Starnes.

Việc công nhân ở Trung Quốc bắt giam sếp nước ngoài để đòi tăng lương hoặc quyền lợi không phải là hiếm, nhưng việc này xảy ra ở ngay thủ đô là điều bất bình thường. Gần đây, nhiều nhà máy ở Bắc Kinh phải chuyển tới các vùng quê của Trung Quốc vì giá cả ở thành phố này ngày càng đắt đỏ.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá