Công tố viên Crimea xinh đẹp hai lần bị ám sát hụt

TPO - Công tố viên nước Cộng hòa tự trị Crimea, Natalia Vladimirovna Poklonskaya thừa nhận, từng đối diện các vụ ám sát hụt diễn ra hồi tháng 8/2014 vừa qua.

Công tố viên Natalia Vladimirovna Poklonskaya
Công tố viên Natalia Vladimirovna Poklonskaya

Hãng Tass ngày 20/12 dẫn lời Công tố viên Natalia Vladimirovna Poklonskaya cho biết, sự việc xảy ra đêm 18/8 gần Văn phòng Công tố Cộng hòa Crimea.

Một số kẻ lạ mặt đã ngụy trang chất nổ trong một chiếc túi xách kẻ sọc, đặt gần Văn phòng Công tố viên

Qua phân tích của các chuyên gia chất nổ, thiết bị nổ tự chế có bán kính sát thương 350 mét. Nếu xảy ra vụ nổ, Văn phòng Công tố Crimea sẽ gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Vụ việc tiếp theo diễn ra hồi tháng 11 vừa qua. Một bưu kiện bí ẩn được gửi tới Văn phòng qua đường bưu điện, bên trong chứa thuốc nổ, đề tên người nhận là Công tố viên Natalia Vladimirovna Poklonskaya.

Trao đổi với hãng Tass, Công tố viên Natalia Vladimirovna Poklonskaya cho biết, nhờ nhanh nhạy và dũng cảm của lực lượng tự vệ Crimea, vụ việc đã được ngăn chặn kịp thời. Văn phòng Công tố viên được đảm bản an ninh.

Về chi tiết của vụ việc, Công tố viên Natalia Vladimirovna Poklonskaya từ chối cung cấp với lý do “đảm bảo bí mật nhằm phục vụ công tác điều tra”.

Natalia Poklonskaya nhậm chức Công tố viên Crimea vào ngày 11/3, sau khi nước Cộng hòa tự trị này ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập Liên bang Nga.

Natalia Poklonskaya miêu tả việc thay đổi chính phủ tại Kiev là một “chính biến bất hợp pháp”. Chính phủ lâm thời Ukraine đã bãi bỏ cấp bậc "cố vấn tư pháp” của Natalia.

Ngày 19/3, Natalia Poklonskaya lần đầu xuất hiện trước giới truyền thông quốc tế sau khi được bổ nhiệm. Ngay lập tức, những hình ảnh về nữ Công tố viên Crimea xinh đẹp này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 26/3, Natalia Poklonskaya bị chính quyền lâm thời Ukraine buộc tội “đồng phạm và tham gia các hoạt động với mục đích thay đổi hoàn toàn hệ thống Hiến pháp và thâu tóm quyền lực”.

Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cũng cáo buộc Natalia Poklonskaya vi phạm điều 109 của Bộ luật Hình sự, quy định về tội "Lật đổ chính quyền".

Số điện thoại của Cơ quan An ninh Ukraine được trở thành đường dây nóng cho việc cung cấp thông tin về nữ Công tố viên Crimea.

Tuy nhiên, ngày 2/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm Natalia Poklonskaya chính thức giữ cương vị Công tố viên Cộng hòa tự trị Crimea, một chủ thể thuộc Liên bang Nga, bất chấp sự phản đối của chính quyền Ukraine và phương Tây.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá