Đoàn Thị Hương hầu tòa lần thứ tư

Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi Kim Chol

TPO - Trong phiên xét xử lần 4 diễn ra hôm nay, 16/6 tại nhà tù nữ Kajang (Malaysia), các công tố viên đã bàn giao 44 tài liệu liên quan đến vụ Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị nghi sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong phiên xét xử ngày 14/4. Ảnh: AFP
Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong phiên xét xử ngày 14/4. Ảnh: AFP

Sáng nay, 16/6, nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương (28 tuổi) và nghi phạm Indonesia Siti Aishah (25 tuổi) đã tham dự phiên tòa lần 4 vụ công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Vì lí do an ninh, phiên tòa được tổ chức tại nhà tù nữ Kajang (Malaysia) thay vì Tòa án Tối cao Shah Alam. Mục đính chính của phiên tòa, theo tờ New Straits Times, là nhằm thực hiện quá trình “quản lý hồ sơ vụ án”, giúp tòa và các bên liên quan giám sát tiến trình tố tụng.

Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi Kim Chol - ảnh 1 Nhà tù nữ Kajang. Ảnh: PressTV
Theo Phó công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad, trong phiên tòa sáng nay, các công tố viên đã bàn giao 44 tài liệu bao gồm báo cáo khám nghiệm tử thi, báo cáo của một nhà hóa học và báo cáo bắt giữ.

Các tài liệu liên quan đến đoạn băng ghi lại từ camera an ninh sân bay sẽ được bàn giao sau đó, có thể trước hoặc trong phiên tòa tiếp theo diễn ra ngày 28/7 tại Tòa án Tối cao Shah Alam.

Trước đó, trong phiên xét xử lần 3 ngày 30/5, tòa Sơ thẩm Sepang tuyên bố chuyển vụ án của nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah lên tòa án Tối cao Shah Alam vì tòa sơ thẩm không đủ thẩm quyền để xét xử các vụ giết người.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị truy tố theo Điều 302 của Bộ Luật Hình sự Malaysia vì nghi sát hại công dân Triều Tiên có tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 vào khoảng 9h sáng ngày 13/2.

Hai nghi phạm cho biết mình đã bị lừa và nghĩ rằng đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế vào thời điểm Kim Chol bị sát hại.

Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi Kim Chol - ảnh 2

Ngày mai 16/6, Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ tư

Sức khỏe của Đoàn Thị Hương vẫn ổn định và tinh thần tốt trước khi ra tòa lần thứ tư vào ngày mai, 16/6.

Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi Kim Chol - ảnh 3

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về phiên tòa xử Đoàn Thị Hương

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 30/5, tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, đã mở phiên tòa liên quan đến vụ công dân Triều Tiên bị sát hại tại Malaysia.

Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi Kim Chol - ảnh 4

Đoàn Thị Hương hầu tòa lần 3: Chuyển vụ án lên tòa án Tối cao

Trong phiên xét xử lần 3 diễn ra sáng 30/5, thẩm phán tòa Sơ thẩm Sepang (bang Selangor, Malaysia) quyết định chuyển vụ án của nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aishah lên tòa án Tối cao Shah Alam.

Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi Kim Chol - ảnh 5

Hôm nay Đoàn Thị Hương ra tòa lần 3: Giới chức Malaysia lại bị tố thiếu hợp tác

Trước ngày diễn ra phiên tòa lần 3 xét xử vụ án sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, luật sư của nghi phạm người Indonesia tiếp tục tố cáo giới chức Malaysia không chia sẻ tài liệu phục vụ việc bào chữa.

Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi Kim Chol - ảnh 6

Thăm Đoàn Thị Hương trước ngày xét xử

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư vừa thăm Đoàn Thị Hương để chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới vào ngày 30/5.

Theo New Straits Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá