Công ty của Donald Trump bị tố nợ 650 triệu USD

Truyền thông Mỹ nói rằng các công ty của Donald Trump nợ ít nhất 650 triệu USD, gấp đôi mức ông đã công bố trong chiến dịch tranh cử.

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters
Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters

New York Times thuê một công ty thông tin bất động sản để tìm kiếm dữ liệu công khai về hơn 30 tài sản ở Mỹ liên quan đến ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump, bao gồm cả các văn phòng và sân golf.

Ngoài khoản nợ 650 triệu USD, "một phần đáng kể tài sản của ông liên quan đến ba quan hệ đối tác thụ động, với khoản nợ hai tỷ USD", New York Times viết.

Tỷ phú Trump nói rằng tài sản bất động sản của ông trị giá 10 tỷ USD và sự nhạy bén trong kinh doanh chính là phẩm chất để ông trở thành tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, bất chấp chịu nhiều áp lực, ông vẫn không công khai hồ sơ thuế hoặc cho phép định giá độc lập tài sản của mình. Chiến dịch tranh cử của ông Trump chỉ công khai tài liệu cho thấy các công ty của tỷ phú nợ ít nhất 315 triệu USD.

Mặc dù New York Times không cáo buộc ông Trump có bất kỳ hành vi sai trái nào, cuộc điều tra "cho thấy còn nhiều phần trong đế chế kinh doanh của ông Trump vẫn là bí ẩn" và "tài sản của ông Trump phụ thuộc lớn vào một loạt người cấp vốn".

Các bên cho vay bao gồm một trong những ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc - nước mà tỷ phú coi là đối thủ kinh tế của Mỹ, và ngân hàng đầu tư Goldman Sachs - doanh nghiệp mà ông cho rằng có ảnh hưởng đến đối thủ từ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá