Công ty Trung Quốc thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở Indonesia

TPO - Hôm nay, Sinovac Biotech bắt đầu thực hiện cuộc thử nghiệm quy mô lớn một loại vắc-xin COVID-19 ở Indonesia, với 1.620 người tham gia.

Hình ảnh một loại vắc-xin COVID-19 của Sinovac. (Ảnh: Reuters)
Hình ảnh một loại vắc-xin COVID-19 của Sinovac. (Ảnh: Reuters)
Vắc-xin CoronaVac và trước đó là PiCoVacc là một trong số ít vắc-xin tiềm năng đã bước sang giai đoạn thử nghiệm cuối cuối cùng để thu thập bằng chứng về hiệu quả, trước khi được cấp phép sử dụng. 
CoronaVac trước đó đã được thử nghiệm quy mô lớn ở Brazil, với 9.000 người tham gia. 
Thử nghiệm ở Indonesia diễn ra khi quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á này đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng vao, với hơn 127.000 trường hợp tính đến sáng nay. Thử nghiệm của Sinovac đã tuyển được 1.215 người tham gia và sẽ kéo dài trong 6 tháng. 
Buổi lễ khai mạc diễn ra hôm nay ở Bandung, tỉnh Tây Java, có sự tham gia của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
“Mối đe doạ của COVID-19 sẽ không suy giảm cho đến khi có vắc-xin được cung cấp cho tất cả mọi người”, ông Widodo phát biểu. 
Sinovac dự kiến sẽ thử nghiệm một loại vắc-xin COVID-19 khác ở Bangladesh. 
Trong một hoạt động khác, Sinovac hôm qua công bố số liệu chi tiết của thử nghiệm giai đoạn 2 loại vắc-xin mà họ nói là an toàn và có thể kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể. 
Trong thử nghiệm giai đoạn 2, với 600 người ở Trung Quốc tham gia, vắc-xin này không gây tác dụng phụ nghiêm trọng nào và tỷ lệ sốt tương đối thấp so với những ứng viên vắc-xin khác, bài viết của Sinovac khẳng định trong thông cáo đưa ra trước khi có đánh giá ngang hàng. 
Sinovac phải thử nghiệm vắc-xin ở nước ngoài vì Trung Quốc không còn có đủ người tham gia giai đoạn cuối, khi số ca mắc COVID-19 ở nước này đã giảm xuống rất thấp. 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng