Công viên hứng chỉ trích vì thả lợn từ độ cao 70m

TPO - Một công viên Trung Quốc đã bị chỉ trích vì hành động thả lợn từ độ cao 70m nhân ngày khai trương.

Ảnh: Weibo
Ảnh: Weibo

Những cảnh quay được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy các nhân viên của công viên giải trí Mexin Wine Town (thành phố Trùng Khánh) hì hục kéo chú lợn bị trói chặt lên độ cao 70m, nơi đặt bục nhảy bungee.

Sau đó, chú lợn bị thả tự do từ dây nhảy bungee xuống vực giữa tiếng cười thích thú của các nhân viên.

Ngay khi được công bố, đoạn video lập tức hứng chỉ trích của cư dân mạng.

“Tôi không thấy có gì hài hước. Tại sao họ lại cười? Con vật không thể biểu lộ sự sợ hãi nhưng không có nghĩa là nó không sợ”, một người dùng Weibo nói.

Công viên hứng chỉ trích vì thả lợn từ độ cao 70m - ảnh 1 Chú lợn bị đưa lên bục nhảy bungee cao 70m. Ảnh: Weibo
Công viên hứng chỉ trích vì thả lợn từ độ cao 70m - ảnh 2 Ảnh: Weibo
Công viên hứng chỉ trích vì thả lợn từ độ cao 70m - ảnh 3 Sau đó chú lợn tội nghiệp bị thả rơi tự do. Ảnh: Weibo

Thay vì xoa dịu cư dân mạng, chủ nhân công viên nói trên đã lên tiếng “trần tình” bằng giọng châm biếm: “Hôm nay là ngày khai trương. Chúng tôi để chú lợn nhảy cú nhảy bungee đầu tiên vì giá thịt lợn năm vừa rồi lên đến đỉnh, đến gần đây mới giảm nhẹ.”

Ông này cũng cho biết việc “hiến tế” chú lợn là hành động tượng trưng cho việc kết thúc năm Heo, bước sang năm Chuột theo Âm lịch.

Phát ngôn viên Mexin Wine Town nhấn mạnh chú lợn nói trên vốn được mua để làm thịt mừng Tết Nguyên đán. Do đó, việc để chú lợn trải qua “một cú sốc” trước khi chết là điều “rất bình thường”, nhằm mục đích “giải trí” cho những người chứng kiến.

Đi chơi công viên, cụ bà nhặt được viên kim cương lớn

Hồi đầu tháng 9, một cụ bà đã nhặt được viên kim cương gần 3 carat, mà ban đầu bà tưởng là một mảnh thủy tinh trong khi đi dạo tại vườn quốc gia Crater of Diamonds tại thành phố Arkansas, Mỹ.

Ngắm công viên giải trí trong nhà lớn nhất TG giá 1 tỉ đô ở Abu Dhabi

Warner Bros. World Abu Dhabi là công viên giải trí trong nhà được đầu tư tới 1 tỉ đô, vừa mở cừa đón những vị khách đầu tiên hôm 25/7 vừa qua.

Công viên Địa chất Cao Bằng trở thành di sản của UNESCO

Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, ngày 12/4, tại Paris, Hội đồng Chấp hành UNESCO tại Kỳ họp lần thứ 204 đã thông qua Nghị quyết công nhận Công viên Địa chất Non Nước Cao Bằng là Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO (CVĐCTC).

Mua xổ số trên đường đến công viên, du khách trúng triệu đô

Trong chuyến đi tới công viên chủ đề Busch Gardens, Virginia, Mỹ, nam du khách tình cờ trúng một triệu đô khi mua vé số tự chọn.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá