Công viên Nhật Bản ‘hứng đá’ vì đông lạnh 5.000 con cá dưới sân trượt băng

TPO - Một công viên giải trí của Nhật Bản đã buộc phải đóng cửa sân trượt băng sau khi hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng vì đông lạnh 5.000 con cá để thu hút khách.

5.000 con cá và sinh vật biển khác bên dưới sân trượt băng ở Nhật Bản. Ảnh: AFP
5.000 con cá và sinh vật biển khác bên dưới sân trượt băng ở Nhật Bản. Ảnh: AFP

Ngày 27/11, công viên giải trí Space World của thành phố Kitakyushu, phía tây nam Nhật Bản, đã không chịu được sức ép từ dư luận, buộc phải đóng cửa sân trượt băng “sinh vật biển”.

Theo đó, ngày 12/11, công viên đã tổ chức một sự kiện để giới thiệu sân trượt băng đặc biệt chưa từng có trên thế giới, mang tên Ice Aquarium, sẽ giúp mọi người nâng cao kiến thức về hệ sinh thái biển.

Đại diện đơn vị tổ chức giới thiệu, du khách tham gia dịch vụ này của công viên sẽ có có cơ hội vui chơi và trải nghiệm trượt băng trên sân được trang trí bởi các loại sinh vật biển như cá, cua, sò…

Công viên Nhật Bản ‘hứng đá’ vì đông lạnh 5.000 con cá dưới sân trượt băng - ảnh 1 Cư dân mạng chỉ trích Space World vô nhân đạo vì đông lạnh cá còn sống.

Tuy nhiên, thay vì những lời tán thưởng, phía công viên phải hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng. Họ gọi sân trượt băng là nghĩa địa sinh vật biển và tố nhà tổ chức “tàn nhẫn”, “vô nhân đạo” và “quái chiêu” vì đông lạnh sinh vật biển còn sống dưới sân băng.

Đáp trả dư luận, Space World đính chính, không có chuyện công viên sử dụng động vật sống trong sân băng, khi mua từ chợ địa phương, chúng đã chết. Bên cạnh đó, những con cá to như cá mập, cá voi hay cá đuối không phải thật, mà chỉ là hình vẽ chèn phía dưới.

Tuy vậy, trước áp lực dư luận quá lớn, ban lãnh đạo công viên quyết định đóng cửa sân trượt băng. “Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đối với những người cảm thấy khó chịu về sự kiện Ice Aquarium. Chúng tôi xin thông báo, sự kiện sẽ bị dừng lại từ hôm nay”, thông báo đăng vào ngày 27/11 ghi rõ.

Trên tờ Asahi Shimbun, phát ngôn viên của Space World cho biết công viên đang xem xét tổ chức một lễ kỷ niệm về các loài cá vào năm tới. Người này nói thêm, các sinh vật biển chắc chắn đã chết khi được mua từ lái buôn.

“Nhiều người hiểu lầm là cá vẫn còn sống khi bị đông lạnh, nhưng điều đó là không đúng”, phát ngôn viên nhấn mạnh.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá