Sự kiện: Chuyện lạ

Con chưa có tên vì bố mẹ bất đồng

TPO - Một bé trai người Đức (14 tháng) đã chập chững biết đi và bập bẹ dăm ba câu nhưng vẫn chưa được đặt tên để làm giấy khai sinh. Lý do : Bố mẹ của cậu bé “vô danh” này chưa thống nhất được với nhau trong việc lựa chọn cho con trai một cái tên phù hợp.

Cậu bé “vô danh” và ông bố (Bild)
Người mẹ (một nữ luật sư, 45 tuổi) cho biết: “Tôi gọi con trai mình là David” trong khi đó người bố (một công chức ngành tư pháp, 46 tuổi) lại cho hay: “Tôi gọi cháu là Julian. Tôi và vợ tôi vẫn thường xuyên thảo luận về tên của cháu. Nhưng mãi mà vẫn không thể thống nhất được”.

Họ đã đưa ra tất cả là 4 tên gọi khác nhau để lựa chọn, ngoài David và Julian còn có Laurin và Rafael.

“Thật không thể tin được rằng, người ta lại có thể lựa chọn một cái tên chỉ trong có 3 ngày. Vì đứa trẻ thay đổi nét mặt từng ngày nên chúng tôi phải chờ đợi dể lựa chọn một cái tên cho phù hợp nhất” – người mẹ biện bạch.

Chỉ có các cơ quan chức năng là không muốn kéo dài thời gian chờ đợi mà thôi. Cơ quan quản lý hộ tịch đã ra quyết định phạt 50 Euro để ép cặp vợ chồng này phải đặt tên ngay cho cậu bé. Nhưng đôi uyên ương với 16 năm chung sống này đã khiếu nại và thành công. Cuộc tranh cãi về một cái tên tạm thời lắng xuống cho đến khi họ tìm ra một cái tên thích hợp cho cậu bé.

Có lẽ trong gia đình này thì việc đặt tên muộn cho con đã trở thành thông lệ. Việc đặt tên cho cô con gái thứ hai (5 tuổi) chỉ kết thúc sau 3 năm tìm kiếm và lựa chọn. Cuối cùng cô bé đã được mang cái tên khá dài: Lara Letizia Tifany Alisa. Hàng ngày ông bố gọi con gái với cái tên Alisa, còn mẹ thì lại kêu tên Lara.

Cô chị cả (9 tuổi) cũng không hề kém cạnh, Charis Yasmin Naomi Celina là một cái tên được ghi trong giấy khai sinh của cô bé. Mặc dù vậy ông bố vẫn chỉ gọi với cái tên ngắn gọn là: Celina, còn với mẹ thì cô bé là: Charis.

Lê Quân
Theo Bild

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá