Covid-19: EU 'đóng cửa' biên giới, số ca tử vong ở Mỹ vượt mốc 100

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã lên tới 6.420 ca, với 108 ca tử vong. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã quyết định áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải công dân EU trong vòng 30 ngày.

Ảnh: Tân Hoa Xã
Ảnh: Tân Hoa Xã

Mỹ

Dịch bệnh Covid-19 hiện đã lan ra tất cả 50 tiểu bang của Mỹ, sau khi Tây Virginia xác nhận ca nhiễm đầu tiên vào hôm qua, 17/3.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã lên tới 6.420 ca, với 108 ca tử vong.

55 ca tử vong được ghi nhận tại bang Washington, và 13 ca được ghi nhận tại New York.

Tính riêng thành phố New York, số ca mắc Covid-19 đã lên tới hơn 1.300 ca.

Liên minh châu Âu

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đêm 17/3 (giờ Việt Nam) đã quyết định áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải công dân EU để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Cụ thể, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel tuyên bố các nước thành viên sẽ đóng cửa biên giới đối với người ngoại khối trong thời hạn 30 ngày.

Việc di chuyển giữa các nước trong khối của công dân 27 nước thành viên vẫn được cho phép, nhưng sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt.

Italy

Ngày 17/3, Italy ghi nhận 3.526 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của nước này lên 31,506 ca, theo ông Bruno Borreli, Chánh văn phòng Cục Bảo vệ Dân sự.

Thêm 345 ca tử vong đã được ghi nhận, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 ở Italy lên tới 2.503 ca.

Thêm 192 người đã hồi phục, ông Borrelli nói. 1.108 người đang bị cách ly hoặc không có triệu chứng nghiêm trọng. 2.060 người được chăm sóc đặc biệt.

Nhiều nước ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Somalia hôm qua ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên. Bệnh nhân là một công dân Somalia, được xét nghiệm tại thủ đô Mogadishu và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Gambia, Bộ Y tế cho biết ca mắc Covid-19 đầu tiên đã được ghi nhận, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Cùng ngày, Montenegro ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, Thủ tướng Duško Marković tuyên bố.

Covid-19 khiến Mỹ-Trung khẩu chiến

Cuộc chiến ngôn từ giữa Trung Quốc và Mỹ chưa có dấu hiệu bớt căng thẳng: Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong một cuộc điện đàm với nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ của Mỹ đối với những gì Washington coi là những nỗ lực đổ lỗi của Bắc Kinh liên quan đến sự lây lan của dịch Covid-19.

Thế giới 'bất động' vì đại dịch

Biên giới đóng cửa, trường học và doanh nghiệp ngừng hoạt động, những biện pháp hạn chế đi lại được triển khai khắp nơi, người dân khắp thế giới đang rơi vào trạng thái “bất động”. Các chính phủ yêu cầu người dân tự cô lập để chống dịch Covid-19.

Iran có 1.178 ca nhiễm trong 1 ngày, Hong Kong buộc du khách đeo vòng giám sát

Ngày 17/3, Iran thông báo, nước này ghi nhận thêm 1.178 ca mắc Covid-19, số ca mắc mới trong vòng 24 giờ cao nhất từ trước tới nay. Trong khi đó, Hong Kong yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào đặc khu này phải đeo vòng giám sát điện tử trong thời gian cách ly 14 ngày.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng