Crimea tính thành lập hãng hàng không riêng

TPO - Crimea có kế hoạch thành lập hãng hàng không riêng của bán đảo này, trong đó sân bay trung tâm sẽ là Simferopol. Máy bay được sử dụng sẽ là Superjet 100, do United Aircraft Company lắp ráp với rất nhiều bộ phận của các nhà sản xuất Phương Tây.

Crimea tính thành lập hãng hàng không riêng

Hãng Lenta ngày 22/3 cho biết, kế hoạch được Sergei Tourik, một quan chức cao cấp của nhà sản xuất Nga United Aircraft Company, trình bày tại cuộc gặp lãnh đạo Crimea Sergei Aksyonov hôm 21/3.

Theo Sergei Turik, mục tiêu của kế hoạch là tổ chức một hãng hàng không của riêng Crimea, vừa được xem như biểu tượng giữa Crimea và Nga, vừa hạn chế rủi ro trong việc vận chuyển khách du lịch sang Crimea sau khi một số hãng hàng không của Nga buộc phải hạn chế bay do lệnh cấm vận của phương Tây.

Tuy vậy, ông Sergei Tourik thừa nhận những khó khăn với dự án này. “Với dự án này, chúng tôi cần 1,45 tỷ ruble (24 triệu USD)... Sẽ không thu được lợi nhuận trước 3 năm”, quan chức United Aircraft Company cho biết.

Theo đề xuất, hãng hàng không Crimea sẽ bao gồm một phi đội 6 máy bay và 40 phi công phục vụ 14 điểm đến, sau đó sẽ tăng lên thành 36 điểm.

Máy bay được sử dụng sẽ là Superjet 100, do United Aircraft Company lắp ráp với rất nhiều bộ phận của các nhà sản xuất Phương Tây.

Nếu được triển khai sớm trong giai đoạn 2015 – 2016, giới chức Crimea và United Aircraft Company kỳ vọng hãng hàng không này sẽ vận chuyển 490.000 hành khách vào năm 2016. 

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng