Cụ bà 102 tuổi chờ cả đời để bầu cho Hillary Clinton

Cụ Jerry Emmett hôm qua đi bỏ phiếu sớm để biến ước mơ được thấy bà Hillary Clinton làm nữ tổng thống Mỹ từ hơn 20 năm trước thành hiện thực.

Bà Emmett công khai bỏ phiếu cho ứng viên của đảng Dân chủ và kêu gọi các cử tri ở bang Arizona noi gương mình, ủng hộ bà Clinton trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ thông qua việc bỏ phiếu sớm.

"Tôi sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton trở thành tổng thống, đó là giấc mơ của tôi từ khi Bill Clinton còn là tổng thống", bà nói với Daily Courier.

Cụ bà 102 tuổi chờ cả đời để bầu cho Hillary Clinton - ảnh 1 Bà Emmett, 102 tuổi (phải), là đại biểu cao tuổi nhất tại đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ hồi tháng 7. Ảnh: Instagram.

Bà Emmett sinh năm 1914, 6 năm trước khi hiến pháp Mỹ sửa đổi cho phép phụ nữ đi bỏ phiếu, và từng là một giáo viên. Bà đã cùng gia đình trải qua nhiều đời thống đốc và tổng thống Mỹ suốt một thế kỷ qua. 

Khi ông Bill Clinton đắc cử vào Nhà Trắng những năm 1990, bà Emmett đã thành lập một fanclub tại Arizona cho Đệ nhất phu nhân Hillary. Cụ bà 102 tuổi dành riêng một phòng trong ngôi nhà ở thành phố Prescott để trưng bày tất cả những thứ liên quan tới bà Clinton và gọi nó là "Phòng Hillary".

Bà từng gặp cựu tổng thống Jimmy Carter, Tổng thống Obama và hồi đầu năm là ứng viên tổng thống Hillary Clinton. 

Sự tận tụy với đảng Dân chủ khiến bà nổi danh khắp Arizona. Hồi tháng 7, bà trở nên nổi tiếng toàn nước Mỹ sau khi gây chú ý tại đại hội toàn quốc của đảng, nơi bà là một đại biểu danh dự, với tuyên bố dõng dạc ủng hộ cho "tổng thống tiếp theo của nước Mỹ Hillary Rodham Clinton!". 

Cụ bà 102 tuổi chờ cả đời để bầu cho Hillary Clinton - ảnh 2 Bà Emmett và ứng viên tổng thống Hillary Clinton trong cuộc gặp đầu năm nay. Ảnh: Instagram.

Sau đó, nói với Washington Post, Emmett cho hay bà đã vô cùng xúc động vào khoảnh khắc đó.

"Tôi đã khóc và tôi chưa bao giờ khóc", bà nói. "Clinton xứng đáng với điều đó. Bà ấy rất giỏi và là một tấm gương cho chúng tôi trong mọi thứ". 

Emmett cho hay bà đã chờ đợi cả đời để bỏ phiếu cho một nữ tổng thống và rất vui sướng được ủng hộ cho bà Clinton.

"Cả đời tôi, tôi lúc nào cũng nói với Chúa, hãy cho tôi thêm một cơ hội, nếu ngài để tôi được tới đại hội gặp người phụ nữ đầu tiên được đề cử làm tổng thống, tôi sẽ quay về nhà lên thiên đường mà không gây phiền hà gì", bà Emmett nói. "Khi tôi gọi cho một học sinh cũ của mình và kể về điều đó, cô ấy bảo 'ôi không, cô sẽ không như thế, em đã đặt váy cho cô đến lễ nhậm chức (tổng thống) rồi' ". 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá