Cụ bà 106 tuổi ngồi xe lăn bỏ phiếu sớm cho Hillary

TPO - Ngồi xe lăn, đội chiếc mũ rộng vành màu tím, cụ bà Desiline Victor, 106 tuổi, khiến mọi người chú ý khi đi bỏ phiếu sớm cho ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Cụ Desiline Victor, 106 tuổi đi bầu cử sớm cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton
Cụ Desiline Victor, 106 tuổi đi bầu cử sớm cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton

Năm 2012, khi đã 102 tuổi, cụ Victor cũng từng phải xếp hàng tới 6 tiếng đồng hồ để bỏ phiếu sớm cho Tổng thống Barack Obama ở Thư viện Công cộng Bắc Miami, bang Florida.

Hôm qua, 6/11, khung cảnh tương tự lại diễn ra tại nơi đây, người dân Mỹ gốc Phi, nhiều người ăn vận kiểu lễ hội, xếp hàng dài chờ bỏ phiếu sớm ở Florida, 4 ngày trước khi cuộc bỏ phiếu chính thức trên toàn nước Mỹ bắt đầu.

Tuy nhiên, năm nay cụ Victor đã quá yếu nên không thể xếp hàng chờ đợi. Thay vào đó, bà được đưa tới bằng chiếc xe limousine, được những người ủng hộ đảng Dân chủ chào đón nồng hậu vì làm những điều mà đảng này đang cần nhất, đó là cổ vũ động viên những người Mỹ gốc phi bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton.

Cụ hô vang khẩu hiệu: “Clinton, hãy bầu cho Clinton!”.

Con trai Matthew Pierre Louis đẩy chiếc xe đưa cụ Victor vào thẳng hòm phiếu bầu giữa đám đông reo hò cổ vũ. Đây không phải lần đầu tiên cụ được chào đón nồng nhiệt như vậy. Năm 2013, cụ được Tổng thống Barack Obama mời tới nghe ông đọc Thông điệp Liên bang trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ. Ông Obama nhắc tên bà, cả khán phòng đứng dậy vỗ tay.

Thậm chí, cụ Victor còn được mệnh danh là Người phụ nữ Dân chủ bởi 4 năm trước, cụ xếp hàng dài bỏ phiếu cho vị Tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ và năm nay, khi đã 106 tuổi, cụ tiếp tục đi bầu cho Hillary Clinton, người có khả năng là nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ.

Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá