Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới

TPO - Bắt đầu luyện tập vào năm 8 tuổi và có kinh nghiệm giảng dạy môn thể dục này hơn 75 năm, cụ bà Tao Porchon-Lynch là giáo viên yoga già nhất thế giới ở tuổi 98.

Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới - ảnh 1

Cụ bà Tao Porchon-Lynch (98 tuổi), lớn lên ở Ấn Độ và hiện đang sinh sống tại New York, Mỹ. Bà bắt đầu học yoga từ năm 8 tuổi và có kinh nghiệm hơn 75 năm giảng dạy môn thể dục dưỡng sinh này.

Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới - ảnh 2

Trong suốt 75 năm, cụ bà Porchon-Lynch luôn thức dậy vào 5h sáng để chuẩn bị cho một ngày bận rộn. Cụ quan niệm: “Không có gì là không thể. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn nói ‘đây sẽ là ngày tuyệt vời nhất trong đời tôi’ và điều đó sẽ xảy ra đúng như vậy”.

Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới - ảnh 3

Nữ giáo viên 98 tuổi kể, khi bà bày tỏ ý định học yoga vào năm 8 tuổi, không ai ủng hộ vì “điều đó không dành cho phụ nữ”. Nhưng bằng thái độ quyết tâm đến cùng, cụ đã thuyết phục được một bậc thầy yoga cho phép vào học trong lớp của ông.

Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới - ảnh 4

Cụ bà Porchon-Lynch chia sẻ, yoga không chỉ giúp bà giữ cơ thể luôn dẻo dai, khỏe mạnh, mà còn cải thiện cả tâm trí và tâm hồn. Cụ thường xuyên cùng cộng sự đi du lịch khắp thế giới để truyền cảm hứng cho mọi người thông qua yoga.

Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới - ảnh 5

Không chỉ dạy yoga, cụ bà Porchon-Lynch từng trải qua nhiều công việc như vũ công, người mẫu và cả diễn viên.

Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới - ảnh 6

Cụ sống độc thân đã hơn 30 năm, kể từ khi người chồng Bill Lynch mất vào năm 1982, sau 20 năm kết hôn.

Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới - ảnh 7

Cụ thừa nhận, con người không thể tránh khỏi quy luật của thời gian, sức khỏe của cụ không như thời trẻ. Vài năm trước đây, cụ đã phải giải phẫu hông; hay năm 2011, cụ bị gãy xương cổ tay. Tuy vậy, cụ vẫn kiên trì tập luyện và cảm thấy ngày một trẻ khỏe hơn.

Cụ bà 98 tuổi - giáo viên yoga già nhất thế giới - ảnh 8

Cụ Porchon-Lynch “bật mí”, bên cạnh luyện tập, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Cụ duy trì ăn chay, và thường chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày. Thỉnh thoảng, cụ dùng thêm một ly rượu vang, kèm sô cô la.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng