Cụ bà già nhất thế giới là người Mỹ

TPO- Cụ bà Gertrude Baines-114 tuổi, công dân bang California, Mỹ- dường như sẽ được sách Guinness công nhận là người phụ nữ già nhất thế giới.

Cụ bà Gertrude Baines-114 tuổi ( CNN)
Năm 1894, cụ bà Baines sinh ra trong một gia đình nô lệ cũ ở thị trấn nhỏ miền nam Atlanta, Gruzia. Cụ Baines hiện sống trong nhà dưỡng lão ở Los Angeles bởi con gái duy nhất của cụ đã qua đời sau một trận sốt thương hàn ở tuổi 18.

Vào tháng 11 năm ngoái, khi được tờ Los Angeles Times phỏng vấn về việc bỏ phiếu cho thượng nghị sỹ Barack Obama, cụ bà Baines dường như rất vui vẻ và cởi mở. Cụ cho biết mình ủng hộ ông Barack Obama bởi “ông ấy là đại diện cho người da màu”. “ Tôi rất vui lòng chúng ta có một Tổng thống da màu tại đây”- cụ Baines thổ lộ.

Trả lời phỏng vấn tờ Times, cụ Baines cho biết thường sử dụng phần lớn thời gian “chả để làm gì trừ ăn và ngủ”. Hai năm trước, truyền hình CNN đã đặt câu hỏi về bí quyết sống lâu của cụ Baines. Cụ Baines trả lời: ”Chúa. Hãy hỏi Chúa. Tôi tự chăm sóc tốt cho bản thân”.

Cụ bà Baines sống phần lớn cuộc đời tại Ohio, nơi cụ làm việc như một “bảo mẫu” tại trường đại học. Cụ Baines sau đó ly dị chồng và chuyển tới Los Angeles sống đến khi về hưu.

Danh hiệu “người phụ nữ già nhất thế giới còn sống” sẽ chính thức được trao cho cụ Baines sau khi những người làm sách Guinness hoàn tất các thủ tục kiểm tra. Tuần trước, cụ bà Maria de Jesus- người từng được sách Guinness ghi nhận là người phụ nữ già nhất thế giới - đã qua đời tại Bồ Đào Nha ở tuổi 115.

Huy Linh
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá