Cụ bà may mắn sống sót sau 9 ngày lạc trong rừng

TPO - Một cụ bà 72 tuổi đã may mắn sống sót sau 9 ngày lạc trong rừng tại Arizona, Mỹ nhờ uống nước hồ và ăn hoa quả dại. Bà đã được giải cứu sau khi trực thăng cứu hộ phát hiện chữ "Help" trên mặt đất, các nhà chức trách cho biết ngày 12/4.

Máy bay phát hiện chữ "Help" bà mà Rodgers xếp trên mặt đất. Ảnh: Telegraph
Máy bay phát hiện chữ "Help" bà mà Rodgers xếp trên mặt đất. Ảnh: Telegraph

Đó là bà Ann Rodgers, sống tại thành phố Tucson, bang Arizona, miền tây nam nước Mỹ. Bà Rodgers mất tích từ hôm 31/3 khi trên đường tới thăm cháu tại Phoenix, thủ phủ bang Arizona.

Theo các nhà chức trách, bà Rodgers lạc trong rừng và chiếc xe lai của bà thì hết cả xăng và điện. Ba ngày sau cuộc tìm kiếm, đội cứu hộ chỉ tìm thấy chiếc xe của bà ở bìa rừng.

Ngày 9/4, họ bắt gặp con chó mà bà Rodgers cho đi theo cùng và dẫn theo nó tiếp tục tìm kiếm trong rừng. Sau đó, một trực thăng cứu hộ đã phát hiện chữ “Help” (Cứu) được xếp từ đá và cành cây trên mặt đất khi bay ngang qua dãy núi White tại phía đông Arizona.

Đội cứu hộ tìm thấy bà Rodgers ở một khu vực gần đó khi phát hiện khói từ ngọn lửa bốc lên. Bà được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và sức khỏe đã ổn định.

Cụ bà may mắn sống sót sau 9 ngày lạc trong rừng - ảnh 1 Bà Ann Rodgers được giải cứu. Ảnh: Telegraph

Trước đó, ba người đàn ông đã được cứu thoát khỏi đảo hoang ở Thái Bình Dương sau khi máy bay Hải quân Mỹ phát hiện chữ “Help” được xếp bằng lá cọ trên cát. 

Ba người bị mắc kẹt trên đảo Fanadik thuộc Liên bang Micronesia, quốc đảo ở Thái Bình Dương, cách thành phố Honolulu, Hawaii gần 4.200km về phía tây nam. Họ đều là những thủy thủ, mất tích vào sáng 5/4 sau khi thuyền bị sóng cuốn vào tối trước đó.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá