Cụ bà thoát khỏi 'yêu râu xanh' nhờ nói dối bị nhiễm HIV

TPO - “Cậu cần biết sự thật. Tôi có HIV và chồng tôi đã chết vì con virus đó”, bà Helen (88 tuổi) nói với kẻ trộm khi thấy tên này chuẩn bị lao tới cưỡng bức mình. Nghe vậy, tên trộm lập tức từ bỏ ý định đồi bại và quay ngoắt bỏ đi.

Bà Helen chia sẻ câu chuyện khó tin của mình trên kênh ABC-6.
Bà Helen chia sẻ câu chuyện khó tin của mình trên kênh ABC-6.

Một cụ bà có tên Helen Reynolds (88 tuổi, ở Parkesburg, Pennsylvania) mới đây đã xuất hiện trên kênh ABC-6 để chia sẻ câu chuyện về lần thoát hiểm khó tin của mình khi bị kẻ trộm lao vào nhà và đe dọa hiếp dâm.

Theo lời kể của Helen, sự việc xảy ra tối ngày 17/2 tại căn hộ chung cư nơi bà đang ở. Giữa đêm hôm khuya khoắt, một người đàn ông lạ mất bất ngờ xuất hiện trước cửa, tự xưng là nhân viên tòa nhà chung cư và yêu cầu bà Helen cho vào nhà.

Ngay sau khi cánh cửa hé mở, kẻ lạ mặt xông tới đẩy bà Helen vào nhà, dùng băng dính trói tay và bịt miệng cụ bà tội nghiệp.

Tên trộm vội móc khoảng 40 USD từ ví của bà Helen, sau đó nảy sinh ý định... cưỡng bức cụ bà đang run rẩy vì sợ hãi. Dù bị tên trộm bịt miệng nhưng bà Helen cho biết mình vẫn có thể nói ú ớ một vài câu. Và cụ bà 88 tuổi đã nhanh trí nghĩ ra một kế thoát hiểm. Bà nói dối tên trộm rằng: “Cậu cần biết sự thật. Tôi có HIV và chồng tôi đã chết vì con virus đó.”

Ngay sau khi nghe lời “thú nhận” của bà Helen, tên trộm lập tức từ bỏ ý định đồi bại và quay ngoắt bỏ đi. “Lời nói dối ấy đã cứu mạng tôi”, bà Helen nói.

Chiêu thoát hiểm thông minh của bà Helen đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng và trở thành bài học đáng giá cho những cụ bà sống một mình.

Hiện cảnh sát vẫn chưa bắt được kẻ lạ mặt đã đột nhập vào nhà bà Helen.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng