Cụ bà 81 tuổi lên xe hoa cùng 'chàng'... 106 tuổi

TP - Chiều 18/10 vừa qua tại thành phố Ôn Châu (Trung Quốc) đã diễn ra một đám cưới đặc biệt: cụ Phan 106 tuổi và cụ bà Trần 81 tuổi đã nhận được Giấy chứng nhận kết hôn tại Cục Dân chính khu Lộc Thành.

Tay trong tay, cô dâu có điều gì đó thầm thì vào tai chú rể?
Cầm trên tay tấm giấy màu hồng, trên hai gương mặt hằn đầy dấu vết thời gian vẫn ngời lên niềm hạnh phúc. Trong tràng pháo tay chúc mừng tưởng như không dứt của những người có mặt, ông Phó cục trưởng nói: đây là cặp uyên ương cao tuổi nhất đến đăng ký kết hôn trong lịch sử thành phố.

Cụ Phan kể, hai cụ quyết định kết hôn sau 8 năm tìm hiểu nhau. Cụ cười: “Từ hôm nay bà ấy đã trở thành người của tôi rồi. Chúng tôi sẽ không xa rời nhau”.

Bà Trần thì bẽn lẽn trách yêu: “Ông thật là… cứ đòi đến đăng ký kết hôn. Không có tấm giấy này thì tôi cũng có rời bỏ ông đâu cơ chứ!”.

Cụ Phan là người huyện Vĩnh Gia, cụ bà qua đời cách đây đã 20 năm, các con cháu đón cụ về Ôn Châu sinh sống. Cụ Trần cũng là người Vĩnh Gia, chồng qua đời cách đây 11 năm.

8 năm trước qua người giới thiệu, cụ Trần đến nhà cụ Phan để làm công việc chăm sóc cụ. Hai cụ ngày đêm bên nhau, hợp nhau nên nảy sinh tình cảm.

Láng giềng kể: “Cụ ông mỗi khi ra khỏi cửa đều khoác tay cụ Trần rất thân thiết, tình cảm lắm”. 

Tháng 4 năm nay, cụ Phan đề nghị kết hôn và được con cháu cả hai bên đồng tình ủng hộ. Tháng 9 vừa qua, hai cụ đã đến Cục Dân chính làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng vì cụ Trần đã đánh mất sổ hộ khẩu nên không thành. Trục trặc này khiến hai cụ rất buồn.

Con cái cụ Phan rất hiếu thuận. Người con gái đầu đã 87 tuổi, con trai út cũng đã ngoài 70. Cụ Phan mỗi tháng được lĩnh khoản trợ cấp 300 tệ, các con cụ mỗi tháng chu cấp thêm 300 tệ nữa. Cụ nói: “Tôi chả có tài sản gì. Bà ấy vẫn vui vẻ sống cùng tôi, như thế là yêu tôi thật lòng”.

Sau khi tìm hiểu tình hình, cơ quan hữu quan đã quyết định áp dụng chính sách đặc biệt với hai cụ. Bên công an xác nhận hộ khẩu cho cụ bà, Cục Dân chính thì tổ chức đăng ký và làm lễ thành hôn miễn phí cho các cụ.

Lan Hương
Theo Sina.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá