Sự kiện: Chuyện lạ

Cụ già 83 tuổi lên mạng cầu hôn

TP - Năm nay 83 tuổi, không con cái, cụ Trần Tường người Bắc Kinh đã tìm bạn đời trên hơn chục diễn đàn mạng lớn với tiêu chuẩn: không cần đẹp, nhưng phải khoẻ mạnh, lạc quan và quan trọng hơn là không kết hôn vì tiền.

Trần Tường, cụ già 83 tuổi đang cầu hôn trên mạng
Đã học đại học, từng tham gia đóng phim, cụ Trần Tường tự nhận mình là vẫn trẻ trung và có máu văn nghệ sỹ. Tuổi đã ngoại bát tuần, song cụ vẫn tư duy mạch lạc và rất hóm hỉnh, trẻ trung. Tuần nào cụ cũng đi xem triển lãm nghệ thuật.

Sáng tập Thái cực quyền, tối đi bộ, ngày nào cũng như ngày nào. Cụ chủ yếu là ăn chay, khi ngủ dù nóng cũng không bật máy lạnh vì “như thế hại khớp lắm”. Cụ viết thích học tập xã hội, nghiên cứu địa ốc, ham đầu tư. Trong nhà có đàn piano, sách báo là những người bạn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của cụ.

“Bạn già đều đua nhau tái hôn, người ta hạnh phúc như thế, sao mình lại không thể?”. Vì vậy cụ quyết định lên mạng cầu hôn. Tăng Sa Sa là một cô gái trẻ, bạn gái của một học trò của Trần Tường là người đã giúp cụ đưa các thông tin cầu hôn lên các trang mạng.

Tăng Sa Sa nói, đến nay đã nhận được hơn 20 thư hồi âm, phần lớn là các cụ bà trên 60 tuổi, cũng có một đối tượng tự xưng mới 28 tuổi. “Tôi thấy người đó không đáng tin lắm. Thôi thì nhờ Sa Sa và học trò lo liệu giúp cho”. Ông nói, yêu cầu của bản thân không cao quá, chỉ cần đối tác khoẻ mạnh, có tố chất văn hoá, không thích văn nghệ cũng không sao.

Cụ Trần Tường đã từng có ba cuộc hôn nhân nhưng đều không có con với bà nào. Ba người vợ sau khi ly hôn đều có con riêng. Hai người vợ trước đều bỏ ông, còn người thứ ba có vẻ chân tình, nhưng lại sớm qua đời vì bệnh tim.

Trước đây, cụ đã thử tìm bạn đời qua văn phòng môi giới hôn nhân, nhưng những người được giới thiệu chỉ nói chuyện được một lát là đề cập ngay đến chuyện nhà cửa và lương hưu, mà cụ muốn tìm một người thực sự muốn gắn bó cuộc đời với mình chứ không phải những người đặt tiền bạc của cải lên trên.

Lan Hương (Theo Tân Kinh báo) 

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá