Cụ ông 70 tuổi được tự do sau khi ngồi tù oan suốt 39 năm

TPO - Ông Craig Coley (70 tuổi) đã được Thống đốc bang California Jerry Brown ra lệnh thả tự do sau khi cơ quan điều tra kết luận ông bị kết án oan cách đây 39 năm.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo RT, ông Craig Coley từng bị coi là thủ phạm trong vụ giết người “kép” đầu tiên xảy ra tại Thung lũng Simi.

Vào tháng 11/1978, một người phụ nữ có tên Rhonda Wicht (24 tuổi) đã bị hãm hiếp, đánh đập, siết cổ tại căn hộ riêng, còn con trai – Donald (4 tuổi) bị bóp cổ đến chết trên giường.

Vào thời điểm đó, Coley – con trai một cảnh sát về hưu, đồng thời là bạn trai cũ của Witch suốt hai năm bị coi là nghi can số một, dù chưa từng có tiền án tiền sự.

Coley bị kết tội giết người cấp độ một và phải chịu án chung thân không được ân xá. 

Cụ ông 70 tuổi được tự do sau khi ngồi tù oan suốt 39 năm - ảnh 1  Ông Craig Coley. Ảnh: Reuters
Vụ việc của Craig Coley được xem xét lại vào tháng 10/2016 bởi cảnh sát trưởng Thung lũng Simi - ông David Livingstone, sau khi một thám tử về hưu đưa ra những luận điểm đáng ngờ về việc Coley bị kết tội.

Các nhà điều tra sau đó xác nhận kết quả xét nghiệm DNA từ mẫu vật tại hiện trường không trùng khớp với DNA của Coley.

Việc Coley liên tục khẳng định mình vô tội trong các phiên xét xử khiến cơ quan chức năng tin rằng điều tra viên chịu trách nhiệm về vụ án của Coley có thể đã phạm sai sót hoặc ép cung ông này.

Ngay sau khi kết quả điều tra được công bố, hôm 22/11, Thống đốc bang California Jerry Brown ra lệnh phóng thích Craig Coley sau khi ông này phải ngồi tù oan suốt 39 năm.

Thống đốc Brown mô tả Coley là một tù nhân “gương mẫu”, đồng thời bày tỏ hy vọng thủ phạm thực sự trong vụ sát hại Rhonda và Donald Wicht sẽ bị đưa ra ánh sáng.

"Đây là một bi kịch", cảnh sát trưởng Livingstone nói. "Một phụ nữ và một em nhỏ đã bị sát hại, còn Coley đã phải ngồi tù suốt 39 năm vì tội ác mà ông không hề phạm phải. Kẻ giết người thực sự vẫn chưa phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình."

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng