DMCA.com Protection Status

Cụ ông 72 tuổi cứu sống 4 hành khách vụ máy bay rơi

TPO - Ông Huang Jin-sun, 72 tuổi, sống tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) là một trong số 15 người sống sót sau vụ tai nạn thương tâm của hãng TransAsia Airways ngày 4/2. Ông là người giúp bốn người khác nữa thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Ông Huang Jin-sun. Ảnh: Telegraph
Ông Huang Jin-sun. Ảnh: Telegraph

Huang Jin-sun là một trong số 15 người may mắn thoát chết. Ông đang điều trị tại bệnh viện với thương tích ở cằm và môi. Nằm trên giường bệnh, ông kể lại giây phút tự giải thoát chính mình và giúp 4 người khác nữa. Ông cho biết, lúc xảy ra sự cố, ông nhanh chóng tháo dây an toàn khỏi ghế và sang mở khóa dây cho bốn người khác để giúp họ ra khỏi chỗ ngồi. Nếu không, họ sẽ bị ngạt nước.

“Tôi nhìn thấy những người khác bị đuối nước. Nếu tôi không di chuyển nhanh kịp thời để giúp họ thì họ sẽ chết mất”, ông nhớ lại.

Ông cho biết, ông thường xuyên đi trên chuyến bay của TransAsia giữa Đài Bắc và Kim Môn (Phúc Kiến) trung bình sáu lần/tháng. Tuy nhiên, lần này, ngay sau khi máy bay cất cánh, ông cảm nhận thấy có điều gì không ổn.

“Tôi cảm thấy có gì không ổn ngay sau khi máy bay cất cánh. Tôi nói với một phụ nữ ngồi cạnh tôi rằng chúng ta nên khóa dây an toàn, bám vào ghế và trùm đầu lại. Tôi mới chỉ vừa nói dứt lời thì máy bay đâm xuống”, ông kể

Theo Telegraph, máy bay ATR72-600 số hiệu GE235 của hãng TransAsia Airways rơi xuống sông chỉ vài phút sau khi cất cánh. Tính tới nay, ít nhất 32 người thiệt mạng, 15 người sống sót và những người còn lại vẫn mất tích.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng