Cụ ông đột tử trong lúc xếp hàng đổi tiền mới

TPO - Một cụ ông 70 tuổi ở Ấn Độ đã ngã khuỵa xuống đất trong lúc chen chúc giữa dòng người xếp hàng chờ đổi tiền rupee mệnh giá mới.

Người Ấn Độ xếp hàng đổi tiền tại ngân hàng. Ảnh minh họa
Người Ấn Độ xếp hàng đổi tiền tại ngân hàng. Ảnh minh họa

Những ngày này, người dân Ấn Độ đang sục sôi trong không khí nhà nhà, người người đi đổi tiền tại ngân hàng sau khi chính phủ quyết định xóa bỏ tiền giấy mệnh giá 500 và 1.000 rupee. Cụ ông xấu số Vinod Pandey (70 tuổi) cũng vậy.

Sáng ngày 12/11, cụ ông Vinod Pandey xếp hàng bên ngoài một chi nhánh ngân hàng Union Bank ở thị trấn Makronia, ngoại ô thành phố Sagar, Ấn Độ để chờ tới lượt đổi tiền.

Đến khoảng 12h25 trưa cùng ngày (theo giờ địa phương), cụ Pandey ngã khuỵu xuống đất. Cụ nằm trên mặt đất khoảng 4-5 phút trước khi mọi người gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, khi được đưa vào bệnh viện, bác sĩ thông báo, cụ ông đã qua đời.

Một nhân chứng cho biết, thời tiết lúc đó khá nóng và trong lúc chờ đợi, ông Pandey có vẻ không thoải mái, thường đứng lên ngồi xuống nhiều lần.

Con trai nạn nhân, anh Vinit Pandey (35 tuổi), nói với truyền thông: “Không có hàng riêng cho người cao tuổi. Mọi người đứng dưới ánh nắng mặt trời như thiêu đốt chờ đợi đến lượt mình. Cha tôi bị đột quỵ khi đang đứng trong một hàng dài người tương tự”.

Hiện, quan chức ngân hàng từ chối bình luận về vụ việc. Còn đại diện cảnh sát địa phương cho biết, trường hợp ông Pandey tử vong do sốc nhiệt, nếu gia đình khiếu nại, cảnh sát sẽ xem xét điều tra.

Được biết, sau khi thông báo xóa tờ 500 và 1.000 rupee, các ngân hàng Ấn Độ sẽ tiến hành đổi tiền mới trong vòng 50 ngày (từ 10/11- 30/12).

Theo Indiatimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá