Cụ ông lấy bằng đại học sau 75 năm

Mặc dù khóa học chỉ kéo dài bốn năm thế nhưng cụ ông 94 tuổi người Mỹ đã phải mất đến 75 năm để có thể hoàn thành và nhận bằng đại học.

Cụ Anthony Brutto nhận bằng cử nhân ở tuổi 94.
Cụ Anthony Brutto nhận bằng cử nhân ở tuổi 94.
Cụ Anthony Brutto đăng ký học 4 năm ngành kỹ sư của trường đại học West Virginia từ năm 1939 nhưng không thể hoàn thành việc học vì chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra.
Cụ tham gia vào lực lượng không quân và sử dụng vốn kiến thức sẵn có như một kỹ sư chuyên nghiệp để làm việc với các loại máy bay và bom mìn.
Khi chiến tranh kết thúc vào năm 1946, cụ trở lại trường và tiếp tục chương trình học. Những tưởng khóa học bốn năm cuối cùng có để kết thúc, thế nhưng căn bệnh ập đến bất ngờ với vợ cụ khiến con đường học hành lại tiếp tục dang dở. Cụ Anthony trở thành thợ cơ khí để có tiền chăm sóc vợ và nghỉ hưu khi cụ đã qua tuổi 80.
Cụ tiếp tục bán những tác phẩm điêu khắc gỗ hay đồ trang sức để có tiền trang trải cho cuộc sống về hưu. Tuy nhiên cụ chưa bao giờ có ý định bỏ dở việc học và đã quay lại trường. Ở cái tuổi gần đất xa trời, cuối cùng cụ cũng đã có được tấm bằng cử nhân.
"Với tôi, tốt nghiệp đại học là hết sức quan trọng," cụ cho biết thêm rằng mình sẽ nghỉ ngơi lấy sức rồi sẽ tiếp tục học lên cao học để lấy bằng Thạc sĩ.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá