Cụ ông lớn tuổi nhất thế giới đón sinh nhật lần thứ 146

TPO - Ông Mbah Gotho (sống tại một ngôi làng nhỏ ở Java, Indonesia) hiện được cho là người lớn tuổi nhất thế giới. Hôm 31/12 vừa qua, ông Gotho đã ăn mừng sinh nhật lần thứ 146.

Cụ ông Mbah Gothom đón sinh nhật bên vợ trẻ và con cháu.
Cụ ông Mbah Gothom đón sinh nhật bên vợ trẻ và con cháu.

Ông Mbah Gotho (sống tại Java, Indonesia) sinh ngày 31/12/1870 và vừa đón sinh nhật lần thứ 146 cách đây không lâu. Ngày sinh của ông Gotho đã được chính quyền địa phương xác nhận. Do đó, ông được coi là người lớn tuổi nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Cụ ông lớn tuổi nhất thế giới đón sinh nhật lần thứ 146 - ảnh 1 Cụ ông Mbah Gothom được cho là người cao tuổi nhất thế giới hiện tại.
Tuy nhiên, ông Gotho lại không được tổ chức Kỉ lục Guinness công nhận bởi các giấy tờ liên quan đến ngày sinh của ông không thể được kiểm chứng một cách độc lập, theo The Independent. Hiện kỉ lục “Người lớn tuổi nhất thế giới” đang thuộc về bà Jeanne Calment (người Pháp), qua đời lúc 122 tuổi.

Lễ mừng sinh nhật tuổi 146 của ông Gotho được tổ chức ấm cúng với sự tham dự các con cháu và vợ ông – bà Suwarni cùng một vài người hàng xóm. Ông Gotho được cho là sống lâu hơn tất cả 10 anh chị em, 4 bà vợ và thậm chí cả một số người con của mình.

Khi được hỏi bí quyết sống lâu, ông Gotho cho biết: “Bí quyết là phải luôn kiên nhẫn”. Cháu của Mbah Gotho cho biết ông thường dành cả ngày ngồi nghe radio vì mắt ông đã không còn đủ sáng để xem tivi.

Cụ ông lớn tuổi nhất thế giới đón sinh nhật lần thứ 146 - ảnh 2 Dù tuổi đã cao nhưng ông Gothom vẫn có thể thổi một hơi tắt luôn 3 ngọn nến sinh nhật.
Mbah Gotho tiết lộ rằng ông từng chuẩn bị cho cái chết của mình vào năm 1992. Thậm chí ông còn thuê khắc một tấm bia mộ của chính mình. Tuy nhiên, ông vẫn còn sống đến tận bây giờ.

Theo The Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá