Cụ ông sống một mình trong hang núi suốt 40 năm

Một cụ ông 79 tuổi đã sống trong hang ở miền bắc Argentina trong suốt 40 năm qua.

Ngôi nhà trong hang núi của ông Pedro Luca.
Ngôi nhà trong hang núi của ông Pedro Luca.

Ông Pedro Luca, 79 tuổi, sống không cần nước máy hay điện suốt 40 năm qua trong một hang động trên núi cao ở tỉnh Tucuman, miền bắc Argentina. Khi hết thức ăn, ông mang súng trường đi săn hoặc đi bộ xuống thị trấn San Pedro de Colalao cách đó 3 giờ đi bộ. Các dòng suối là nguồn cung cấp nước chính cho ông.

Ông Luca cũng nuôi 11 con gà và 2 con dê. Chúng tự do kiếm ăn trên núi và trở về hang động khi trời tối để tránh những loài động vật ăn thịt như báo. Đàn gà trống đánh thức ông vào khoảng 3 giờ sáng và ông bắt đầu một ngày mới bằng việc nhóm lửa.

Ông Luca được coi là một huyền thoại tại thị trấn San Pedro de Colalao. Người dân ở đây thường cho ông thực phẩm và những hàng hóa thiết yếu khác. Ông mua nến, men và ngũ cốc bằng khoản tiền trợ cấp người cao tuổi của chính phủ, khoảng 100-200 USD.

Thiết bị công nghệ duy nhất của ông Luca là một chiếc đài nhỏ chạy bằng pin, nhưng nó rất hiếm khi bắt được sóng vì tín hiệu trên núi rất yếu. Với làn da rắn rỏi vì sương gió, ông trông trẻ hơn rất nhiều so với độ tuổi 80.

Ông Luca cho biết mình muốn sống biệt lập ở vùng hẻo lánh từ khi còn nhỏ. Sau khi đươc ông nội nuôi dưỡng tại thị trấn San Pedro de Colalao đến năm 14 tuổi, ông đã chuyển tới miền bắc Argentina và kiếm sống bằng nghề vận chuyển than sang Bolivia.

Sau đó, ông Luca trở về và lựa chọn sống một mình trong hang trên núi gần thị trấn San Pedro de Colalao. Câu chuyện của ông đã được nhiều người biết đến và nhiều du khách đến thăm nơi ông ở.

"Tôi không bao giờ hỏi tại sao mình lại lựa chọn sống ở đây", ông Luca nói. "Thỉnh thoảng, tôi cũng nghĩ mình sẽ đi du lịch khắp thể giới để xem châu Âu như thế nào. Nhưng bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để vượt biển".

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá