Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ

TPO - Biết rằng mẹ mình cả đời khao khát có con gái nhưng lại chỉ sinh được 2 người con trai, ông Li Yinglai (74 tuổi) đã không ngần ngại diện đồ phụ nữ suốt 14 năm qua, bất chấp mọi ánh mắt kì thị cốt để làm cho mẹ vui lòng.

Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 1 Cứ vào dịp cuối tuần, người dân thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) lại bắt gặp ông Li Yinglai (74 tuổi) trong công viên với trang phục điệu đà như công chúa, đứng nhảy múa và tạo dáng liên tục cho mọi người chụp ảnh.
Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 2 Li Yinglai cho biết ông có rất nhiều trang phục phụ nữ khác nhau, đồng thời có cả giày cao gót cùng các loại vòng, bông tai... 
Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 3 Ông bắt đầu mặc đồ phụ nữ mỗi dịp cuối tuần kể từ năm 1960. Các ngày còn lại trong tuần, ông ăn vận trang phục bình thường.
Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 4 Hành động giả gái kì lạ của Li Yinglai khiến không ít người thắc mắc, thậm chí còn... nghi ngờ giới tính của ông. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau hành động tưởng chừng rất khó hiểu của ông Li lại là một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử.
Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 5 Ông Li tâm sự: “Mẹ của tôi nay đã 96 tuổi. Trong suốt cuộc đời, bà luôn khao khát có một cô con gái. Ước mơ của bà đến giờ vẫn chưa toại nguyện bởi bà chỉ sinh được hai cậu con trai."
Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 6 “Do đó, để bù đắp cho mẹ và làm cho mẹ hạnh phúc, tôi đã tình nguyện mặc đồ phụ nữ và nhảy múa cho mẹ xem suốt 14 năm qua.”
Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 7 Li Yinglai chưa lấy vợ, cũng chưa có con. Ông dành gần như toàn bộ thời gian vào việc chăm sóc mẹ.
Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 8 Mẹ của Li Yinglai cho biết bà rất cảm kích trước hành động và sự hiếu thảo của con trai.
Cụ ông suốt 14 năm mặc đồ phụ nữ để vui lòng mẹ - ảnh 9

Theo news.china.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng