Cụ ông Trung Quốc tìm thấy khóm nấm ‘vua’ cao gần 1m

TPO - Cây nấm lớn nhất trong khóm nấm khổng lồ này cao tới 83,5cm. Còn cây nấm “béo” nhất có đường kính tới 40cm.

Tờ SCMP hôm nay, 23/10 đưa tin một lão nông chuyên hành nghề hái nấm ở Vân Nam (Trung Quốc) đã vô tình tìm thấy một khóm nấm khổng lồ khi đang làm công việc thường ngày gần một ngôi làng nhỏ.

“Tôi đã 81 tuổi và chưa từng nhìn thấy cây nấm nào lớn như thế”, lão nông này cho biết.

Theo SCMP, cây nấm lớn nhất trong khóm nấm khổng lồ cao tới 83,5cm. Còn cây nấm “béo” nhất có đường kính tới 40cm. Người dân địa phương ưu ái đặt tên cho khóm nấm này là “Vua Nấm”.

Yang Zhuliang – một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Thực vật học ở Côn Minh (Trung Quốc) cho biết cây nấm nói trên thuộc loại nấm ăn được.

Cụ ông Trung Quốc tìm thấy khóm nấm ‘vua’ cao gần 1m - ảnh 1 Khóm nấm khổng lồ được tìm thấy bởi lão nông người Trung Quốc. Ảnh: Yunnan.net
Chủ nhân của cây nấm đã dựng hàng rao bao quanh “báu vật” của mình để bảo vệ chúng khỏi những người tham ăn hoặc tò mò thái quá.

Lão nông 81 tuổi cho biết ông đang tìm cách bảo quản cây nấm sao cho thật nguyên vẹn để du khách gần xa có thể đến tận nơi chiêm ngưỡng.

Cụ ông Trung Quốc tìm thấy khóm nấm ‘vua’ cao gần 1m - ảnh 2 Khón nấm được bảo vệ bằng hàng rào. Ảnh: Yunnan.net
Trước đó, hồi năm 2016, Zhang Zibo – một nông dân ở tỉnh Vân Nam cũng đã may mắn tìm thấy một khóm nấm “khủng” với cây nấm lớn nhất nặng khoảng 4kg. Anh Zhang khi ấy đã quyết định giữ cây nấm lại để ngắm vì một người hàng xóm phán đoán rằng đây có thể là một loại nấm độc.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng