DMCA.com Protection Status

Cử tri Mỹ lưỡng lự lựa chọn giữa bà Clinton và ông Trump

TPO - Hơn 50% cử tri cho là tỷ phú Donald Trump là một sự lựa chọn mạo hiểm cho vị trí Tổng thống của nước Mỹ, nhưng họ lại nghĩ rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa này xử lý vấn đề kinh tế đất nước tốt hơn ứng viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

Cử tri Mỹ vẫn lưỡng lự lựa chọn ứng viên Tổng thống giữa bà Clinton và ông Trump. Ảnh: New York Times
Cử tri Mỹ vẫn lưỡng lự lựa chọn ứng viên Tổng thống giữa bà Clinton và ông Trump. Ảnh: New York Times

Theo kết quả thăm dò mới nhất do New York TimesCBS News thực hiện, hầu hết người Mỹ tin rằng bà Clinton đối phó tốt hơn ông Trump trong các vấn đề về chính sách đối ngoại, xuất nhập cảnh, khủng bố và an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, số người được hỏi lại cho rằng, ông Trump có thể ứng phó tốt hơn với những vấn đề của nền kinh tế Mỹ và việc làm của người lao động.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 9 đến 13/9, với sự tham dự của 1.433 người đăng ký tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới. Thống kê sai số là khoảng 3%.

Trong bối cảnh chỉ còn 8 tuần nữa tới ngày bầu cử Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, dường như cuộc đua đến Nhà Trắng chỉ còn lại hai ứng viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Hầu như không có cơ hội cho ứng cử viên thứ ba có thể tạo ra sự khác biệt.

Các cuộc thăm dò khác cho thấy, bà Clinton, ứng cử viên của đảng Dân chủ, nhận được sự ủng hộ của 46% cử tri cả nước, so với 44% dành cho ông Trump, ứng viên đảng Cộng hòa.

Có thể nói, với những kết quả thăm dò trên, cho thấy chưa ứng cử viên nào nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của cử tri Mỹ, để có thể chắc chắn chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Theo New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng