Cử tri quyền lực nhất Ấn Độ: 39 vợ, 127 con cháu

TPO - Ông Zionnghaka Chana là cử trị quyền lực nhất Ấn Độ, người mà chính trị gia nào ở bang Mizoram, Ấn Độ cũng muốn lấy lòng vì tầm ảnh hưởng quá lớn. Ông có tới 39 bà vợ và 127 con cháu.

Ông Zionnghaka Channa cùng các bà vợ
Ông Zionnghaka Channa cùng các bà vợ

Ông Chana, người sở hữu ngôi nhà có tới 100 phòng ở làng Baktawng, Aizawl cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến một cuộc chạy đua của các chính trị gia trong vài ngày qua. Trong mỗi cuộc bầu cử, chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm từ các chính trị gia vì hơn nhau 100 phiếu đã là một vấn đề”.

Cử tri quyền lực nhất Ấn Độ: 39 vợ, 127 con cháu - ảnh 1 Đại gia đình của ông Chana

Một trong số những bà vợ của ông Chana, Rinkmini, nói: “Khi đi bầu cử, tất cả chúng tôi luôn bỏ phiếu cho một người. Điều đó có nghĩa ứng viên đó chắc chắn nhận được 160 phiếu”.

Cũng như những cử tri khác, ông Chana cho biết, muốn một chính phủ trong sạch và phát triển để gia đình của ông được thịnh vượng hơn.

Cử tri quyền lực nhất Ấn Độ: 39 vợ, 127 con cháu - ảnh 2 Nơi đại gia đình sinh sống

Ông nói: “Tất cả những gì chúng tôi muốn là một chính phủ tốt, chứ không phải lợi ích cá nhân mà những chính trị gia mang lại cho chúng tôi”.

Cử tri quyền lực nhất Ấn Độ: 39 vợ, 127 con cháu - ảnh 3 Một bà vợ đang chuẩn bị bữa tối

Đại gia đình

Ông Chana cùng 39 vợ và 127 con cháu sống trong ngôi nhà 4 tầng có 100 phòng. Tuy nhiều vợ nhưng gia đình có tổ chức kỉ luật khá tốt.

Vợ cả của ông là bà Zathiangi, 69 tuổi, là người đưa ra những lịch trình cho các vợ bé để thay phiên nhau làm việc nhà như chuẩn bị bữa ăn, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. 

Tuy nhiên, chuẩn bị bữa ăn là nhiệm vụ mệt mỏi nhất. Mỗi bữa tối cả gia đình ăn hết 30 con gà, 60kg khoai tây và 100kg gạo.

Về chuyện “chăn gối”, ông để những người vợ trẻ nhất ở cạnh phòng của mình, những người già hơn ở những phòng xa hơn và thậm chí có cả “hệ thống luân phiên” người ngủ với ông.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá