Trung Quốc:

Cửa hàng quần áo phải gỡ biển hiệu vì tên giống... IS

TPO - Mới đây, một cửa hàng quần áo ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị cảnh sát yêu cầu gỡ biển hiệu vì tên hiệu trùng với danh xưng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ảnh: Shanghaiist
Ảnh: Shanghaiist

Shanghaiist đưa tin ngày 27/11, cho biết cửa hàng kể trên có tên là ‘ISIS’ trong khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng vẫn được biết đến với tên viết tắt "IS" hay "ISIS".

Do tên cửa hiệu khá nhạy cảm, một số người dân ở xung quanh cửa hàng này đã báo cảnh sát.

Theo China.org, Chen Hong (35 tuổi, đến từ thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông-chủ cửa hàng, giải thích rằng cửa hàng có tên gọi trên bởi “ISIS” có phát âm giống như trong tiếng Trung là “yisiyisi” – mang nghĩ gửi một món quà với lòng biết ơn.

Chen nhấn mạnh, cô không có mối quan hệ với bất kỳ nhóm cực đoan nào. Tuy nhiên, phía cảnh sát cũng đã yêu cầu Chen gỡ biển hiệu ngay để tránh gây sự hiểu lầm cho mọi người.

Hôm 19/11, IS tuyến bố hành quyết hai con tin người Na Uy và Trung Quốc với lý do không nhận được tiền chuộc. Con tin người Trung Quốc được xác định là Fan Jinghui (50 tuổi). Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết, Bắc Kinh bị sốc khi nghe thông tin và tuyên bố sẽ đưa thủ phạm “ra công lý”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá