Cuba: 7 người chết vì ngộ độc rượu

TPO- Bộ Y tế Cuba cho biết, 7 người đã chết và 41 người hiện đang ở bệnh viện Havana sau khi uống một loại rượu bán bất hợp pháp.

7 người Cuba chết vì ngộ độc rượu
7 người Cuba chết vì ngộ độc rượu

Số người thiệt mạng gồm 6 đàn ông và 1 phụ nữm, 8 người đang trong tình trạng nguy kịch, hãng tin Prensa Latina trích lời giám đốc y tế Havana cho biết trong một tuyên bố hôm thứ tư, 31/7.

Theo tuyên bố này, chất methanol bị hai nhân viên ăn trộm từ một phòng thí nghiệm và bán cho một phụ nữ ở tây Havana La Lisa.

Báo cáo nói thêm, do đặc điểm rất khó phân biệt với chất ethyl alcohol, uống chất này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc”.

Chất ethyl alcohol là chất có đặc tính không gây độc hại trong các đồ uống có cồn.

Methanol còn được gọi là methy alcohol thường được sử dụng trong các phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm. Chất này “rất độc hại cho cơ thể người, uống nó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như mù lòa hoặc thậm chí là tử vong”, theo tuyên bố.

Nhiều người Cuba có thu nhập trung bình dưới 20 USD/tháng mua thức ăn hoặc đồ uống không có nguồn gốc rõ ràng vì nó rẻ hơn khiến tình trạng ngộ độc thực phẩm trở nên rất phổ biến ở nước này.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá