Cuộc chiến trên không của Mỹ ở Syria

Với quyết tâm không gửi bộ binh tới Syria để chiến đấu với phiến quân Nhà nước Hồi giáo, Mỹ triển khai một loạt chiến đấu cơ, oanh tạc cơ tối tân để thực hiện cuộc chiến từ không trung.

Cuộc chiến trên không của Mỹ ở Syria - ảnh 1 Chiến đấu cơ F-18E Super Hornet của hải quân Mỹ tiếp dầu từ máy bay KC-135 Stratotanker trên bầu trời phía bắc Iraq, sau khi không kích ở Syria hôm 23/9. Số lượng bom và tên lửa sử dụng trong hai ngày qua ở Syria tương đương với 253 quả bom và tên lửa mà Washington đã thả xuống các cứ điểm của tổ chức khủng bố dòng Sunni ở nước láng giềng Iraq từ ngày 8/8 đến 10/9.
Cuộc chiến trên không của Mỹ ở Syria - ảnh 2 Ba chiến đấu cơ F-18E xếp thành đội hình trên bầu trời Iraq hôm 23/9. 
Cuộc chiến trên không của Mỹ ở Syria - ảnh 3 Chiếc F/A-18F Super Hornet hạ cánh xuống tàu sân bay USS George H.W. Bush sau khi tham gia tấn công các mục tiêu IS, ở Vùng Vịnh.
Cuộc chiến trên không của Mỹ ở Syria - ảnh 4 Chiếc F/A-18E Super Hornet và F/A-18F Super Hornet chuẩn bị cất cánh từ tàu sân bay Mỹ để chiến đấu chống IS
Cuộc chiến trên không của Mỹ ở Syria - ảnh 5 Máy bay EA-6B Prowler hai động cơ hạ cánh trên tàu sân bay Mỹ. Loại máy bay này từng tham gia nhiều nhiệm vụ gây nhiễu hệ thống radar của kẻ thù, thu thập thông tin radio tình báo của các hệ thống đó và những hệ thống phòng không của kẻ thù. 
Cuộc chiến trên không của Mỹ ở Syria - ảnh 6 Tên lửa Tomahawk được phóng từ tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Arleigh Burke ở Vịnh Ba Tư hôm 23/9. Cuộc tấn công với sự tham gia của 5 nước Arab đã sử dụng khoảng 200 quả bom, hầu hết là được dẫn đường chính xác, cùng 47 tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ hai tàu chiến trên Biển Đỏ và Vịnh Ba Tư.
Cuộc chiến trên không của Mỹ ở Syria - ảnh 7 Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Philippine Sea phóng tên lửa Tomahawk. Các Tomahawk Chiến thuật, phiên bản mới nhất của loại tên lửa hành trình này, có khả năng đổi hướng bay giữa hành trình. Hầu hết trong số này không đánh vào IS mà vào các trại huấn luyện và cơ sở kinh tế của nhóm Khorasan, một nhánh của Al-Qaeda mà giới chức cho biết đang lên kế hoạch khủng bố lãnh thổ Mỹ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng