Cuộc diễu hành của những người đồng tính nam

TPO - Cá sấu rơi xuống giữa phố; Dãy phố gắn điều hoà nhiệt độ; Mỹ thăm dò nước trên sao Hoả; Phát hiện bức tranh Van Gog giả; Cách quảng cáo độc nhất vô nhị...

Cuộc diễu hành chưa từng có của những người đồng tính nam. Một cuộc diễu hành kỳ lạ của 500.000 đàn ông đồng tính luyến ái được tổ chức tại thành phố Amsterdam (Hà Lan).

Đây là cuộc diễu hành lớn nhất thế giới ở châu Âu. Họ đi trên những chiếc thuyền buồn có treo cờ để vượt qua kênh đào của thành phố này.

Cá sấu rơi xuống giữa phố. Từ độ cao 30 mét trên một ngôi nhà ở Moscow (Liên bang Nga) một con cá sấu dài 2 mét từ một cuộc thí nghiệm đã rơi xuống giữa phố, khiến người qua đường sợ đến chết khiếp.

Ngay sau khi rơi, cá sấu bị bất tỉnh do quá hoảng sợ, nhưng ngay sau đó hồi tỉnh trở lại và nhe răng đe doạ mọi người xung quanh. Những người chứng kiến sau vài phút hoảng sợ đã ngay lập tức gọi các nhân viên cứu trợ đến bắt giữ con cá sấu dữ.

Dãy phố gắn điều hoà nhiệt độ. Tại dãy phố thương mại Menacho (thành phố Badahos, Tây Ban Nha) vừa khánh thành một dãy phố được lắp điều hòa nhiệt độ, cho phép giảm nhiệt độ trên đường phố đến 15oC. Tại đây, nhiệt độ mùa hè thường lên tới 40oC. Các nhà chức trách cố gắng tạo vi khí hậu để tạo bầu không khí dễ chịu cho người qua đường khi đi mua sắm hàng hóa ở các cửa hiệu.

Đường phố có lắp điều hòa nhiệt độ có kết cấu cực kỳ đơn giản: thực chất đó là những chiếc ống có nhiều lỗ được gắn ở tiền sảnh ở khu nhà để phun nước dưới dạng bụi, sau khi bay hơi đã thu nhiệt làm giảm nhiệt độ không khí. 

Mỹ thăm dò nước trên Sao Hoả. Cơ quan Hàng không vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) vừa phóng một trạm thăm dò vũ trụ để tìm kiếm nguyên nhân tồn tại nước trên bề mặt sao Hỏa. Chuyến bay sẽ kéo dài 9 tháng. Nếu mọi việc tiến hành theo đúng kế hoạch thì trạm thăm dò này sẽ lên đến bề mặt Sao Hỏa vào cuối tháng 5/2008.

Trạm thăm dò sẽ đổ bộ lên khu vực phía bắc hành tinh đỏ mà theo các nhà khoa học Mỹ, ở đó có nước đóng băng dày tới hàng chục cm. Một “cánh tay” tự động dài 2,4 m sẽ thu thập băng trên bề mặt sao Hỏa.

Phát hiện bức tranh giả của Van Gog.  Các chuyên gia Hà Lan chuyên nghiên cứu về nghệ thuật hội hoạ của Van Gog vừa tiến hành phân tích và chứng minh rằng bức tranh mang tựa đề Chân dung người đàn ông được coi là bản gốc của họa sĩ thiên tài này, trên thực tế là bản sao được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Melbourn.

Trong suốt thời gian dài, bức tranh này được coi là tác phẩm của Van Gog. Năm 1939, nó bị đánh cắp và thất lạc đến Australia. Sau đó 1 năm, bức tranh này được Viện Bảo tàng nghệ thuật Victoria mua lại. Theo đánh giá của các chuyên gia, bản gốc những tác phẩm nghệ thuật tương tự của Van Gog có  giá tới 21,4 triệu USD.

Cách quảng cáo độc nhất vô nhị. Những người yêu thích nhạc giao hưởng tham dự Festival âm nhạc ở thành phố Lichtenvoorde (Hà Lan), vừa được chứng kiến một chiếc bao cao su khổng lồ dạng quả bóng hình cầu dài tới 39 m được thả bay lên trời với các dòng chữ “Vrij Veilig”, có nghĩa là “Tình dục an toàn”.

Quả bóng được một tổ chức y tế thả lên trời với khẩu hiệu “Không ở đâu và không lúc nào mọi người quên bao cao su khi sinh hoạt tình dục để an toàn cho sức khỏe”.

Đồ chơi nhiễm độc. Hãng Fisher Price (Mỹ) vừa trả lại hàng triệu đồ chơi được xuất khẩu từ Trung Quốc với mối lo ngại rằng những đồ chơi đó có sử dụng sơn màu chứa hàm lượng chì khá cao. Kết quả phân tích chứng tỏ các nhà sản xuất ở Trung Quốc đã sử dụng sơn không phù hợp với tiêu chuẩn y tế và không an toàn với sức khỏe.

Xung điện từ chữa bệnh. Các xung điện từ có bước sóng xanh lam khi kích thích não có thể đem lại sự sống cho những người bị rơi vào tình trạng bất tỉnh hoàn toàn. Sau khi điều trị bằng phương pháp này, một bệnh nhân 38 tuổi bị chấn thương nặng ở sọ não, bị tê liệt và bất tỉnh, đã hồi tỉnh trở lại. Bằng phương pháp này có thể hồi phục trí nhớ của những người bị bệnh Parkinson. Các bác sĩ cần phải đặt điện cực chính xác vào những điểm nhất định trong sọ não.

Trại hè chữa bệnh nghiện Internet. Ở Trung Quốc vừa thành lập các trại hè để điều trị bệnh nghiện Internet cho thanh thiếu niên ở lứa tuổi 14 - 22 tuổi. Sau 10 ngày điều trị, các trẻ vị thành niên sẽ được khắc phục bệnh trầm cảm, sợ hãi, bị kích động và không thích giao tiếp với mọi người.

Trước đây, ở Bắc Kinh đã có một trung tâm điều trị bệnh nghiện Internet, sử dụng kết hợp các liệu pháp tâm lý lẫn lao động cải tạo đối với những trẻ em vị thành niên nghiện trò chơi trên mạng, tranh khiêu dâm và tình dục ảo. Chính phủ Trung Quốc đặc biệt lo ngại trước các vụ tự sát ngày càng gia tăng trong số những thanh thiếu niên bị nghiện Internet.

Hình phạt kỳ lạ. Ở Thái Lan vừa áp dụng biện pháp trừng phạt các nhân viên cảnh sát bằng cách bắt buộc họ đeo trên tay chiếc băng cao su màu hồng với hình vẽ con bê từ bộ phim hoạt hình của Nhật mang tên Hello Kitty. Hình phạt này còn áp dụng cho cả những cảnh sát điều khiển xe ô tô đỗ không đúng chỗ hoặc đến công sở chậm giờ, những ai vô ý vứt rác ra đường cũng như những cảnh sát có thái độ hách dịch đối với dân chúng.

Lê Thùy Dương
sưu tầm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá