Cuộc đời Tân Giáo hoàng Benedict XVI qua những bức ảnh

(TPO) Giáo hoàng Benedict XVI tên thật là Joseph Ratzinger, sinh ngày 16/4/1927 trong một gia đình nông dân truyền thống ở Marktl am Inn, Đức.

Trong ảnh, Giáo hoàng Benedict XVI thời còn nhỏ (ngoài cùng bên trái)

Thời trẻ, Giáo hoàng Benedict XVI học tại trường Traunstein. Tuy nhiên, việc học hành của ông đã bị cắt ngang giữa chừng. Ông bị triệu tập vào đơn vị chống máy bay của Đức Quốc xã tại Munich, tham gia Thế chiến thứ II.

Trước khi từ bỏ hàng ngũ Đức Quốc xã khi chiến tranh gần kết thúc, ông đã bị quân Đồng minh bắt giữ làm tù binh chiến tranh trong một thời gian rất ngắn vào năm 1945.

Là một người học cao, biết rộng, Giáo hoàng Benedict XVI từng giảng dạy giáo lý và thuyết thần học tại nhiều trường Đại học như Freising, Tuebingen, giảng dạy tại Bonn và tại Munster... trong những năm 1960.

Tháng 3 năm 1977, ông được sắc phong làm Tổng giám mục Munich và Freising. Ngày 27/6/1977, Tổng giám mục Munich (ngoài cùng bên phải) được Giáo hoàng Paul VI phong làm Hồng y tham gia Hội đồng Hồng y giáo chủ.

Đến 25/11/1981, ông tiếp tục được Giáo hoàng John Paul II phong làm Tổng trưởng Bộ Giáo lý đức tin; Chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh về Thánh Kinh và Chủ tịch Ủy ban Thần học quốc tế.

Ông cũng là một người bạn thân của cố Giáo hoàng John Paul II. Tại lễ tang Giáo hoàng John Paul II, cũng như nhiều Hồng y khác, ông thành tâm cầu nguyện tiễn đưa người bạn thân của mình được an lành khi về bên Chúa.

Một nhà thần học, một nhà triết học mạnh mẽ theo học thuyết bảo thủ đã được chọn làm Giáo hoàng thứ 256 của Vtican. Các con chiên đều mong đợi, Giáo hoàng mới sẽ là người đại diện che chở và bảo vệ cho những giá trị truyền thống cao cả của nhà thờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá