Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler

Trở thành vợ chính thức của Hitler chưa đầy 2 ngày, tình nhân lâu năm của trùm phát xít phải chịu kết cục bi thảm sau khi Đức Quốc xã thất bại trước quân Đồng minh.

Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 1 Eva Braun (phải, 1912 - 1945) và chị gái Ilse (1908 - 1979) trong bức ảnh chụp năm 1913.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 2 Lên 9 tuổi, Eva theo học tại tu viện ở Beilngries, Đức.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 3 Eva Braun (hàng đầu, thứ 4 từ phải sang) chụp cùng các bạn học tại ngôi trường ở Beilngries năm 1922.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 4 Eva (bìa phải) chụp ảnh cùng gia đình năm 1940. Bố mẹ của Eva đứng giữa 2 con gái Ilse và Margarethe Gretl.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 5 Eva là tình nhân gắn bó lâu năm nhất với trùm phát xít. Khi gặp Hitler lần đầu năm 1929, Eva 17 tuổi. Bất chấp sự phản đối của bố mẹ, Eva quyết định gắn bó với quốc trưởng Đức Quốc xã. Ảnh: AP
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 6 Adolf Hitler tiếp đón các quan khách tại nhà riêng trong tiệc sinh nhật ngày 20/4/1943. Eva Braun đứng ngoài cùng bên trái. Theo Telegraph, Hitler chỉ bắt đầu thăm Eva thường xuyên hơn sau khi cháu gái của y là Geli Raubal qua đời. Nhiều lời đồn đoán cho rằng Hitler có quan hệ tình cảm với Raubal
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 7 Eva tại một khu nghỉ dưỡng ở Berchtesgaden, Đức vào năm 1940. Cô thích tắm nắng và bơi lội, dù Hitler phản đối những hành động này.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 8 Từ năm 1936, Eva đến ở căn hộ của Hitler tại Berchtesgaden và hưởng thụ cuộc sống xa hoa trong Thế chiến 2. Tuy nhiên, Eva bị kiểm soát chặt chẽ và phần lớn người dân Đức không biết về sự tồn tại của cô cho đến ngày Đức Quốc xã bại trận.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 9 Eva Braun (trái) và những người bạn trong một buổi tiệc ngày hè ở Bad Godesberg, Đức năm 1937.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 10 Eva uống trà trên ban công nhà Hitler. Khi 2 người gặp nhau lần đầu, Eva đang là một người mẫu.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 11 Trùm phát xít xem những bộ ảnh thời trang tình nhân đã chụp. Người lái xe của Hitler, Erich Kempka, gọi Eva là "người phụ nữ bất hạnh nhất nước Đức. Phần lớn thời gian của cô là chờ đợi Hitler".
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 12 Eva không thích con chó Blondi mà Hitler nuôi (trái). Cô nuôi một con gốc Scotland tên Terriers (phải).
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 13 Adolf Hitler tiếp đón khách đến dự tiệc trong đêm giao thừa năm 1939. Những quan khách tham dự gồm: (hàng trước, từ trái qua) Wilhelm Bruckner, phụ tá thân cận nhất của Hitler; Christa Schroder, thư ký của trùm phát xít; Eva Braun; Hitler, Gretl Braun (em gái của Eva); Adolf Wagner và Otto Dietrich là người phụ trách cơ quan tuyên truyền của Đức Quốc xã.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 14 Căn hầm trú ẩn của Hitler giữa lòng Berlin là nơi trùm phát xít và tình nhân ẩn náu những ngày cuối cùng của Đế quốc thứ 3 trước khi sụp đổ. Tại căn hầm này, ngày 29/4/1945, Hitler và Eva tổ chức lễ cưới đơn giản. Cô trở thành vợ của Hitler sau 14 năm gắn bó.
Cuộc đời tình nhân yểu mệnh của trùm phát xít Hitler - ảnh 15 Năm 1944, Eva viết thư gửi Hitler rằng: "Em hứa sẽ đi theo anh tới bất kỳ đâu, ngay cả khi xuống cõi âm". Một năm sau, cô đã hoàn thành lời hứa. Ngày 30/4/1945, khi quân Đồng minh tiến vào Berlin, Hitler tự sát bằng cách nã súng vào đầu, còn Eva uống một viên thuốc có chứa chất cyanide. Lúc ấy, trùm phát xít 56 tuổi và Eva 33 tuổi. Ảnh: Daily Mail.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá