Cuộc đua chức Tổng thống Mỹ: Tỷ phú Trump sẽ thất bại vì một em bé?

TPO - Sau vụ đuổi một em bé đang khóc ra khỏi khán phòng khi tỷ phú Donald Trump đang có bài phát biểu vận động tranh cử Tổng thống Mỹ tại trường trung học Briar Woods ở Ashburn, bang Virginia hôm 2/8, nhiều cử tri phản ứng tiêu cực với hành động này của ông.

Ông Donald Trump tại khán phòng của trường trung học Briar Woods ở Ashburn, bang Virginia hôm 2/8.
Ông Donald Trump tại khán phòng của trường trung học Briar Woods ở Ashburn, bang Virginia hôm 2/8.

Ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đang say sưa nói về vấn đề thao túng tiền tệ của Trung Quốc bên trong khán phòng thì bất ngờ một em bé cất tiếng khóc.

“Đừng lo về em bé đó. Tôi yêu em bé. Đừng lo. Em bé đó xinh đẹp, khỏe mạnh và đó là những gì chúng ta muốn”, ông Trump nói. Bất ngờ ông đổi giọng: “Thực ra tôi đùa đấy. Bạn nên đưa em bé này ra ngoài ngay”.

Khoảnh khắc này chỉ kéo dài chỉ vẹn vẹn đúng 55 giây nhưng nhiều cử tri thì thầm bàn tán, một số nở nụ cười không mấy thoải mái.

Tờ Washington Post nhận xét về hành động này của ông: “Sau khi nhằm vào các tù nhân chiến tranh, những người dân tộc thiểu số tại Mỹ và thậm chí cả những bậc cha mẹ của binh sỹ Mỹ đã chết, và giờ ông đang nhằm đến một bà mẹ và đứa trẻ nhỏ”.

Bài phát biểu của ứng viên đảng Cộng hòa kéo dài suốt 1 tiếng đồng hồ. Ông gọi nước Mỹ là một thảm họa, mô tả đối thủ Hillary Clinton là “kẻ trộm” và “con quỷ”, ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khi các nhân viên sự kiện lặng lẽ đưa một số người biểu tình im lặng mặc áo phông viết dòng chữ “Cuộc sống người da đen cũng quan trọng” và “Hồi giáo là Hòa bình” ra khỏi khán phòng.

Trước bài phát biểu, nhiều cử tri hào hứng nhưng sau hành động có phần thô lỗ của ông, nhiều cử tri cho rằng họ không ấn tượng tốt.

Một người tên Davis Rosser nói: “Thật là phí thời gian”. Trong khi một người khác tên John McDermott nêu ý kiến: “Tôi nghĩ rằng ông ta chỉ quan tâm đến bản thân mình”. Khi được hỏi liệu họ có bỏ phiếu cho ông Trump, nhiều người cho biết họ sẽ suy nghĩ bỏ phiếu cho bà Hillary.

Thực tế là gần đây ông Trump liên tục vấp phải chỉ trích từ phe bảo thủ và ngay cả những người cùng đảng Cộng hòa vì phát ngôn khuyến khích Nga hack email của bà Hillary, hay lời lẽ tấn công vào cha mẹ người Hồi giáo của một binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng.

Thăm dò gần đây cho thấy bà Hillary đang dẫn trước ông Trump và Washington Post nhận định đây là lần đầu tiên xuất hiện khả năng ông Trump sẽ bị đánh bại.

Theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá