Cuộc hội ngộ đẫm lệ sau 29 năm lưu lạc trên tàu hỏa

TPO - Một người đàn ông Trung Quốc 37 tuổi đã được đoàn tụ với gia đình sau khi ông vô tình chạy lên một đoàn tàu và đi lạc đến một thành phố xa lạ gần ba thập kỷ trước. Sau 29 năm gặp lại, mẹ của Jiang Minh đã ôm chầm lấy con trong tiếng khóc nghẹn ngào

Jiang Minh và mẹ trong cuộc hội ngộ đầy nước mắt.
Jiang Minh và mẹ trong cuộc hội ngộ đầy nước mắt.
Theo Shanghaiist, cách đây 29 năm, cậu bé Jiang Ming khi đó 8 tuổi chạy đến chơi tại một nhà ga tàu hỏa địa phương ở quận Tử Dương, tỉnh Thiểm Tây. Sau khi leo lên một trong các toa tàu, đoàn tàu bỗng nhiên khởi hành, vài giờ sau đó, cậu bé thấy mình đã đi lạc đến tận Tứ Xuyên.

Cô đơn và sợ hãi, Jiang Minh đi lang thang suốt 4 ngày và sau đó được một gia đình ở thành phố Đạt Châu phát hiện và nhận nuôi.

Gần 29 năm lưu lạc, chàng trai chỉ nhớ một vài chi tiết về cuộc sống trước đây của mình, bao gồm tên tỉnh nơi mình sống, tên mẹ và tên người chú, song không biết chính xác địa chỉ gia đình. Jiang Ming là cái tên mà cha mẹ nuôi đặt cho anh. 

Hồi đầu tháng này, nhân dịp Ngày của mẹ, Jiang đã tìm đến Văn phòng Công an Tử Dương và nhờ đăng tải một tin nhắn có nội dung về câu chuyện của mình trên trang web của văn phòng này, nhờ mọi người giúp đỡ tìm người mẹ mà ông đã lạc mất.

Khoảng 10 ngày sau đó, sau nhiều cuộc phỏng vấn điều tra, cảnh sát đã tìm thấy người mẹ của Jiang Minh, nay đã là một bà lão 63 tuổi.

Cảnh sát đã sắp xếp cuộc gặp gỡ của hai mẹ con hôm 21/5 vừa qua. Sau 29 năm gặp lại, mẹ của Jiang Minh đã ôm chầm lấy ông trong tiếng khóc nghẹn ngào: "Tôi cứ tưởng rằng cả đời này cũng sẽ chẳng được nhìn thấy nó lần nữa".

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá