Cuộc không kích của Israel giết 40 thường dân Libăng

Cuộc không kích của Israel thực hiện ngày hôm nay, ngày thứ 19 của cuộc chiến tranh, giết ít nhất 40 thường dân Libăng, trong đó có 21 trẻ em tại một làng ở phía nam Qana.

Bom nổ hàng ngày trên đất Libăng
Cuộc không kích oan nghiệt mà mục đích còn chưa xác định được thực hiện khi Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice đang ở Jerusalem với sứ mệnh thuyết phục Israel và Libăng đồng ý cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc triển khai ở vùng biên giới.

Tòa nhà 3 tầng trong đó có 60 dân thường mất nơi ở đang trú và mấy ngôi nhà khác đã bị phá hủy trong cuộc không kích lúc rạng đông khi nhiều người còn đang ngủ.

Những người chứng kiến đếm được 40 xác chết, trong đó có 21 trẻ em. Các nhân viên cứu nạn và những người chứng kiến nói còn nhiều thi thể bị vùi dưới đống đổ nát.

Quân đội Israel nói là đã cảnh báo những người dân Qana phải đi sơ tán và nói Hizbollah phải chịu trách nhiệm vì đã phóng tên lửa vào đất nước Do Thái.

Các máy bay của Israel tiến công Qana chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi thủ lĩnh Hizbollah là Sayyed Hassan Nasrallah đe dọa sẽ bắn tên lửa vào nhiều thành phố ở trung tâm Israel nếu các cuộc tiến công vào Libăng kẫn tiếp tục.

Tính đến nay đã có ít nhất 523 người Libăng, hầu hết là dân thường, và 51 người Israel bị giết trong cuộc xung đột bùng phát sau khi Hizbollah bắt cóc hai người lính Israel trong một cuộc đột nhập qua biên giới.

Thủy Vi
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá