Cuộc nội chiến của mafia Nhật

TP - Theo tin mới đưa của Hãng Thông tấn cảnh sát quốc gia Nhật, cuộc chiến trong nội bộ tổ chức mafia nước này là Yakuza đang diễn ra quyết liệt.

Kenichi Shinoda, đầu sỏ của nhóm yakuza lớn nhất Nhật Bản Yamaguchi-gumi, hồi năm 2011.
Kenichi Shinoda, đầu sỏ của nhóm yakuza lớn nhất Nhật Bản Yamaguchi-gumi, hồi năm 2011.

Cụ thể, nhóm Yamaguchi-gumi (nhóm lớn nhất của Yakuza) và nhóm Kobe Yamaguchi-gumi (nhóm lớn thứ ba của Yakuza và cũng là nhóm cách đây ít lâu tách khỏi Yamaguchi-gumi) hiện đang xung đột dữ dội để chia phần ảnh hưởng trên toàn nước Nhật.

Cảnh sát Nhật đã ghi nhận được ít nhất 49 cuộc xung đột giữa các thành viên 2 nhóm nói trên trong thời gian gần đây, kể cả những cuộc xung đột có sử dụng vũ khí và chai xăng. Vì vậy, cảnh sát đã quyết định thành lập một Cục đặc biệt chuyên theo dõi các cuộc xung đột giữa Yamaguchi-gumi và Kobe Yamaguchi-gumi. Theo tờ Asahi, một trong những tờ báo lớn nhất ở Nhật, Cục sắp thành lập sẽ gồm 2 ban; ban thứ nhất có nhiệm vụ ngăn chặn các vụ xung đột, còn ban thứ hai là ban liên lạc và bảo vệ.

Cũng theo số liệu của cảnh sát Nhật, hiện nay, trong hàng ngũ nhóm Kobe Yamaguchi-gumi có khoảng hơn 6.000 thành viên hoạt động tại 36 tỉnh. Còn nhóm Yamaguchi-gumi, sau khi bị phân liệt với sự xuất hiện nhóm Kobe Yamaguchi-gumi, đã mất 9.300 thành viên kể từ cuối năm 2014 và tính đến cuối năm ngoái chỉ còn 14.100 thành viên hoạt động tại 44 tỉnh. Thu nhập của nhóm này lên tới nhiều tỷ USD nhờ các loại hoạt động phi pháp khác nhau như bảo kê, sòng bạc, kỹ nghệ tình dục, buôn lậu vũ khí và ma tuý, thao túng thị trường bất động sản, thị trường xây dựng và thị trường chứng khoán.

Cảnh sát Nhật thừa nhận, cuộc tranh giành quyết liệt giữa hai nhóm Yamaguchi-gumi và Kobe Yamaguchi-gumi hiện đang diễn ra trên hầu khắp nước Nhật, kể cả tại thủ đô Tokyo, thậm chí ở cả nước ngoài như tại Mỹ và nhiều quốc gia châu Á.

Theo Vesti.ru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng