Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới

Ông Slava Korotki, 63 tuổi, sống một mình tại trạm khí tượng Khodovarikha, miền Bắc nước Nga, trong suốt 13 năm.

Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia người Nga Evgenia Arbugaeva đã mất gần 3 tuần để chụp một nhân vật đặc biệt Slava Korotki - người làm việc ở trạm khí tượng Khodovarikha, miền Bắc nước Nga. Địa điểm này cách thị trấn gần nhất 1 giờ đồng hồ bay của máy bay trực thăng. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 2 Slava Korotki ăn cơm trưa và nói chuyện với con vẹt Kesha của ông. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 3 Có rất nhiều trạm thời tiết ở vùng Bắc cực, trong 2 tháng, các nhiếp ảnh gia đã đến thăm 22 trạm thời tiết, hy vọng tìm thấy 'những con sói lãng mạn và đơn độc,' nhưng hầu hết trong số các trạm đã được hiện đại hóa, những người trẻ tuổi sử dụng công nghệ mới để làm việc. Nhưng lại chẳng ai muốn đến trạm khí tượng ở Khodovarikha, bởi nơi này khá cổ xưa, vẫn còn treo ảnh nhà du hành vũ trụ Gagarin, vẫn dùng giấy dán tường của thời Xô viết khiến người ta có cảm giác thời gian như dừng lại vậy. Slava Korotki, người đàn ông 63 tuổi này, là người duy nhất sinh sống ở đây. Ông đã làm việc ở đây được 13 năm. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 4 Công việc của ông là đo nhiệt độ, lượng mưa và sức gió. Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ban đầu, nhiếp ảnh gia quyết định quay trở lại thực hiện bộ ảnh nhưng không thể liên lạc. Nhiếp ảnh gia quyết định thử vận may bằng cách thuê một chiếc trực thăng và kết quả là ông đã thực hiện bộ ảnh trong hơn 2 tuần. Hình ảnh này là con thuyền do ông Slava Korotki tự đóng. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 5 Thời gian chụp ảnh đúng vào mùa Đông nên tiết trời lúc nào cũng xám xịt, cảm giác lại càng cô độc. Khi còn nhỏ, nhiếp ảnh gia đã đến thị trấn nhỏ Tiksi để tham một số trạm khí tượng. Ký ức khi đó rất đẹp, sự trải nghiệm khi còn nhỏ khiến cô cảm thấy hiếu kỳ, cô luôn tự hỏi ai sẽ là người dám làm việc ở nơi không có người sống. Đây là hình ảnh về các thiết bị thông tin không dây của ông Slava Korotki trên nền bức tường mang phong cách thời kỳ Xô viết. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 6 Trong đêm dài ở Bắc cực, ông Slava Korotki đã làm mô hình này bằng diêm. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 7 Bức tranh cô đơn. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 8 Ông Slava Korotki sống 1 mình tại trạm này đã được 13 năm. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 9 Ông làm việc cùng với những đồ vật cũ kỹ. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 10 Trạm khí tượng này cách thị trấn gần nhất 1 giờ đồng hồ bay. Nguồn: Tân Hoa xã.
Cuộc sống bí ẩn của người đàn ông cô đơn nhất thế giới - ảnh 11 Nguồn: Tân Hoa xã.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá