Cuộc sống của các bản sao nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Những người chuyên đóng giả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện tại nhiều sự kiện thể thao và giải trí, nhưng họ khẳng định sẽ không làm việc này lâu dài.

Người đóng giả ông Kim Jong-un lấy tên là Howard tại Quảng trường Đỏ, Nga. Ảnh: Facebook.
Người đóng giả ông Kim Jong-un lấy tên là Howard tại Quảng trường Đỏ, Nga. Ảnh: Facebook.

Theo The Guardian, những người chuyên đóng giả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện nhiều tại các trận bóng đá, trường đại học và thậm chí cả biểu tình.

Một người đóng giả lấy tên là Howard đã trò chuyện với ngôi sao nhạc pop Katy Perry tại lễ trao giải Grammy năm nay tại Los Angeles. Một người khác, lấy tên là Jeremy tham dự giải đấu bóng bầu dục của Hong Kong hồi tháng ba, anh này đã uống bia cùng đám đông.

Howard gọi nhân vật của mình là "Kim Jong-um" và nhấn mạnh rằng mình là người đầu tiên chuyên đóng giả lãnh đạo Triều Tiên, trước "đối thủ cạnh tranh" là Jeremy.

Howard tự quảng cáo mình là người giống ông Kim Jong-un nhất mọi người có thể gặp mà không cần đến Triều Tiên và nói thẳng thắn rằng anh hạnh phúc "khi đóng vai nhân vật và tham gia vào các dự án để kiếm tiền".

"Mọi chuyện bắt đầu vào ngày cá tháng 4/2013, tôi đăng lên mạng một số hình ảnh của tôi với mái tóc giống ông Kim Jong-un. Hai tuần sau, tôi nhận được điện thoại mời đến Israel để quay quảng cáo bánh kẹp thịt", Howard nói.

Không chỉ quảng cáo, anh này còn tham dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga vào năm nay. Ông Kim Jong-un được điện Kremlin mời tham dự sự kiện này nhưng không đến dự.

Nhiều người dân Moscow hiểu rằng anh là người đóng giả và xếp hàng để xin chụp ảnh cùng. Tuy nhiên, cũng có một số người tưởng là thật, một người hỏi với vẻ mặt rất nghiêm túc rằng tại sao anh ta "không có đoàn tùy tùng hộ tống", Howard kể.

Howard còn hóa thân thành nhân vật để tham gia một số cuộc biểu tình chính trị, bao gồm phong trào Chiếm Trung tâm tại Hong Kong năm 2014. Những người Triều Tiên duy nhất mà anh này từng gặp là những người ở lãnh sự quán tại Hong Kong. "Họ tức giận và gọi an ninh", Howard kể lại.

Kim Min-yong, người Hàn Quốc, cũng là người đóng giả ông Kim Jong-un. Lúc đầu anh chỉ làm vậy cho vui nhưng sau đó nhận ra đây là một công việc bán thời gian thú vị.

Lần xuất hiện ấn tượng nhất của anh này là khi cùng với người đóng giả Barack Obama, Reggie Brown, hát ca khúc All By Myself của Eric Carmen trên đường phố Seoul. Kim Min-young đã chuyển đến Mỹ học và trở thành "anh chàng được xin chụp ảnh selfie nhiều nhất trong trường".

Cuộc sống của các bản sao nhà lãnh đạo Kim Jong-un - ảnh 1 Kim Min-young cùng người đóng giả Obama hát trên đường phố. Ảnh chụp màn hình.
Không giống như Howard, Min-yong từ chối tất cả lời mời tham gia sự kiện có tính chính trị. Min-yong nói rằng "người Hàn Quốc biết những gì tôi đang làm, và nhiều người nghĩ rằng việc này vui, chỉ đơn giản là làm một "bản sao" mà thôi, anh nói thêm

Khi được hỏi về ông Kim Jong-un, Kim Minyoung nói: "Tôi không nghĩ rằng ông ấy quan tâm đến tôi vì ông ấy là lãnh đạo Triều Tiên còn tôi chỉ là một công dân bình thường".

Dù vậy, cả Howard và Minyong đều không nghĩ rằng họ sẽ làm điều này trong thời gian lâu dài. Howard nói rằng anh có ước mơ phát triển sự nghiệp âm nhạc, trong khi Minyong khẳng định đây chỉ là hoạt động tạm thời.

"Tôi đóng giả để khiến sinh viên đại học vui cười và loại bỏ căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày. Tôi có ước mơ và kế hoạch sự nghiệp riêng. Đóng giả ông Kim Jong-un không phải là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá