Chuyện của đệ nhất phu nhân Pháp - Kỳ III:

Cuộc sống của Carla Bruni và Nicolas Sarkozy

TP - Mối quan hệ của Carla Bruni với Tổng thống Pháp có vẻ không phù du như người ta từng đồn thổi. Họ vừa kỷ niệm một năm ngày cưới hôm 2/2.

>> Kỳ II: Khi người đẹp hát
>> Kỳ I: Bất ngờ

Bao người đàn ông đi qua cuộc đời, Carla chọn Nicolas Sarkozy là chồng chính thức. Nhiều người nghi ngờ lựa chọn của Carla nhưng với bản tính bộc trực vốn có, cô tỏ quan điểm:

“Tôi không thể làm những điều to tát chống lại khủng hoảng kinh tế: Tôi không phải người của chính phủ, tôi chỉ là vợ của chồng tôi”, hay “Chỉ khi ca hát tôi giàu cảm xúc nhất. Tôi không có vai trò chính trị. Tôi chỉ là bạn đồng hành, vợ của anh ấy”.

Còn Nicolas Sarkozy khá kiệm lời khi nói về cuộc sống riêng tư. Trả lời phỏng vấn Le Point nhân một năm ngày cưới, Sarkozy tự hào:

“Chúng tôi có cuộc sống yên bình, cùng tìm thấy nhịp sống tốt. Sau 15 tháng quen biết Carla, tôi luôn đánh giá cao hành động của cô ấy. Suy nghĩ của Carla làm giàu thế giới quan của tôi. Cô ấy trả lời hàng chục cuộc phỏng vấn, chưa từng mắc một lỗi nào cả”.

Carla Bruni cùng Nicolas Sarkozy chạy bộ trong công viên trung tâm New York

Giải đáp mối hoài nghi sao đám cưới lại nhanh đến thế, Carla tâm sự: “Tôi từng tự hỏi tôi có phải là đệ nhất phu nhân tốt hay không dù tôi không ghét bỏ vai trò này. Thật không dễ dàng để hẹn hò với một tổng thống Pháp. Nếu chồng tôi là luật sư hay bác sỹ, thời gian đính hôn và lễ cưới sẽ không sớm như thế”.

Cô còn khẳng định, mối quan hệ với Nicolas Sarkozy không phải quá nhanh như người ta nói, chính xác phải dùng từ sét đánh!

Carla trước hết là nghệ sĩ, có thế giới riêng. Cô thổ lộ với tờ Daily Mail: “Thông thường tôi thích chơi nhạc vào ban đêm, chồng tôi thích nghi với sở thích của tôi khá tốt. Chơi nhạc giữa đêm hoàn toàn khác với thế giới chính trị của anh ấy. Tôi cố gắng sống trong thế giới của Nicolas, chia sẻ nhiều thứ nhưng không có chuyện thay đổi cách sống của tôi”.

Với trẻ em mồ côi ở Burkina Faso

Bản tính tự do cho cô cảm giác không thoải mái khi luôn có vệ sĩ đi kèm: “Khi tôi ở một mình cũng có một người luôn theo sát. Tôi mất nhiều thời gian suy ngẫm xem liệu điều đó có cần thiết”.

Một vài sở thích của Carla Bruni: Tất cả các màu sắc, hoa hồng, thích đàn ông phải phóng khoáng, phụ nữ thì mạnh mẽ; khoảng thời gian đẹp nhất là thời thơ ấu, thích uống Coca-cola, thích rất nhiều diễn viên, nhạc sỹ nhưng từ chối chọn lựa một người cụ thể....

Nay là một trong những phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới nhưng Carla khẳng định: “Tôi không thích trở thành trung tâm, tôi không phải trung tâm thế giới”. 

Có thể nói cô là người truyền cảm hứng nghệ thuật cho Nicolas: “Tôi nghĩ anh ấy khá thích âm nhạc Pháp, chúng tôi cùng sở thích nhạc Berger, Balavoine, Gainsbourg. Anh ấy không thích nhạc Anh nhưng tôi cho anh ấy nghe nhiều thể loại. Nicolas bắt đầu thích Clash, Billie Holiday...”.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên tạp chí Madame Figaro, Carla cho biết: “Chồng tôi thường dành thời gian rảnh đọc sách. Anh ấy đang đọc Sartre, Alexandre Dumas, triết học của Marc Aurèle. Mùa hè này, chúng tôi cùng nhau đọc Aragon. Ngoài ra, chúng tôi xem phim khi có thời gian rảnh”.

Carla Bruni còn được biết tới với tài trấn tĩnh Sarkozy-nổi tiếng nóng tính: “Nhiều người sợ anh ấy, không chỉ vì vị thế của anh ấy mà còn bởi tính tình nóng nảy. Tôi nghĩ anh ấy ít khi ngọt ngào, nhưng tôi có cách cấy virus bình tĩnh, ngọt ngào giúp Nicolas”.

Tình yêu của cô dành cho Sarkozy, theo cô, giản dị như giúp chồng chữa khỏi chứng đau nửa đầu, khuyên Nicolas không ăn nhiều đường, nhất là bỏ thói quen phụ thuộc vào chocolate. Carla còn khuyên chồng nên tìm huấn luyện viên thể dục riêng để chữa bệnh đau vai.

T.Toan
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá