Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm

Họ mua máy lọc khí, mua máy đo độ bẩn không khí, dùng nước khoáng đóng chai và luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài.

Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm - ảnh 1 Anh Jiang Zhen và vợ là Zhang Fang cùng hai con của họ là Doudou (bên phải) và Dudu (trái) đang ngồi trong phòng của các con. Họ vừa mua một máy đo chất lượng không khí và một máy lọc không khí đặt trong phòng hai con ngay ngày thứ hai sau khi Bắc Kinh ban hành "báo động đỏ" về ô nhiễm không khí.
Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm - ảnh 2 Chị Zhang Fang lấy nước từ một bể chứa nước khoáng. Đây là đợt báo động đỏ về ô nhiễm không khí lần thứ hai (từ ngày 19 đến 22) mà chính quyền Bắc Kinh ban bố, chỉ khoảng 10 ngày sau đợt trước đó, vào 8/12.
Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm - ảnh 3 Cậu bé Doudou dùng máy đo chất lượng không khí cầm tay, ngay cạnh máy lọc không khí trong nhà. Màn hình hiển thị con số 16.
Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm - ảnh 4 Cậu bé Doudou kiểm tra chất lượng không khí bên ngoài cửa sổ phòng mình và màn hình hiển thị là 262.
Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm - ảnh 5 Một thiết bị đo chất lượng không khí cũng được đặt trên bàn học của cô bé Dudu, chỉ số là 43.
Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm - ảnh 6 Cô bé Dudu và mẹ đeo khẩu trang y tế chuyên dụng trước khi ra khỏi nhà để đi học, đi làm.
Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm - ảnh 7 Chị Zhang Fang cùng chồng và con gái đeo khẩu trang bảo hộ, dùng xe đạp làm phương tiện đi lại.
Cuộc sống của một gia đình Bắc Kinh giữa báo động đỏ ô nhiễm - ảnh 8 Cậu bé Doudou chơi Cubes Rubik trong phòng của mình, bên cạnh vẫn là máy đo chất lượng không khí. Trước tình trạng ô nhiễm không khí, nhiều nhà hàng ở Trung Quốc đã tính thêm phí "lọc không  khí" vào hóa đơn ăn uống. Người dân cũng không tiếc tiền mua bình khí sạch đeo bên mình mỗi khi ra ngoài.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá