Cuộc sống của Natascha hiện ra sao ?

TPO - Natascha (18 tuổi), cô gái đã bị bắt cóc hơn 8 năm tại thủ đô Viên - Áo đã trở nên quá nổi tiếng. Cuộc sống của cô sau hơn hai tháng kể từ ngày thoát khỏi cảnh tù ngục hiện ra sao ?

Natascha Kampusch (Bild)
Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng ta hãy theo dõi một số cuộc trả lời phỏng vấn của Natascha dành cho các tờ báo của nước Áo trong thời gian gần đây. Cô đã nói: "Tôi không bao giờ ra đường một mình, mọi người không thể nhận ra được điều đó".

Hàng ngày: Natascha đã thổ lộ với tạp chí "News" tại Viên như sau: "Tôi thường thức dậy vào lúc 5 giờ sáng mỗi ngày. Tôi không có TV nhưng có một chiếc Radio và một máy nghe nhạc (iPod) để tôi có thể nghe tất cả những bản nhạc mà mình yêu thích". Hầu như ngày nào cô cũng bận rộn với những cuộc phỏng vấn khác nhau. Chỉ có một lần ngoại lệ là được đi xem cùng với bà (89 tuổi) của mình.

Sức khoẻ: Natascha cho hay: "Tôi vẫn còn nhiều nỗi bực dọc. Tôi hay nổi cáu và thường xuyên bị đau đầu. Nhưng tôi không còn xanh xao như trước đây nữa và nỗi đau về tinh thần bình phục khá nhanh". 

 

Báo giới và dân chúng châu Âu đặc biệt quan tâm tới sự kiện Natascha Kampusch (Bild)

Quan hệ: "Tôi có cảm giác mình như một chú chó cảnh ngộ nghĩnh chỉ biết chạy lăng xăng nhưng lại bị quản lý khá chặt chẽ. Bản thân tôi không có bất cứ một vấn đề gì nhưng vấn đề là ở mọi người, họ luôn nhìn tôi với con mắt soi mói".

Nhưng bên cạnh đó đôi khi cũng có một vài cuộc hội kiến thân mật. Gần đây có một cô nhân viên bán hàng của siêu thị đã thân mật chúc Natascha "Nhiều may mắn". Báo "Standard" đã khuyên Natascha như sau: "Trong tình cảnh như hiện nay, khi phải xuất hiện nơi công cộng thì tốt nhất là nên 'bịt' tai lại".

Nhà ở: "Đó là một căn phòng khá chật. Nhưng tôi cũng có thể nấu ăn, tắm giặt và đặc biệt là tôi thực sự lạc quan về một tương tai tươi sáng ...". Trong thời gian bị bắt cóc, những con mèo yêu quí của Natascha có tên là Cindy, Stupsi và Filina đã lần lượt bị mất tích. Nhưng hiện nay cô vẫn chưa muốn nuôi một con vật cưng nào trong căn hộ của mình.

Điều quan tâm mới: " Tôi đặc biệt thích bộ phim 'Nước hoa'. Đó là một bộ phim nói về ý tưởng khôi hài của những người phụ nữ. Nhưng tất cả đều yêu mến người đàn ông trong phim, người mà mọi phụ nữ đều tin rằng anh ta là một thiên thần".

Tương lai: "Tôi sẽ hoàn thành việc học phổ thông của mình và đương nhiên là có mong muốn được tiếp tục học ở bậc đại học, có lẽ tôi sẽ chọn lĩnh vực kỹ thuật để nghiên cứu. Ngoài ra tôi muốn thành lập quĩ mang tên Natascha Kampusch, việc này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức".

Tự do và thời gian rảnh rỗi: "Nếu tôi được nghe nhạc một mình thì tôi có thể quên đi cái gì đã xảy ra. Nếu tôi có thể suy nghĩ, tôi biết tôi muốn gì. Và nếu tôi không còn là một người bị bỏ đói thì điều đó cũng đồng nghĩa với sự tự do". Nhưng hiện nay cô ấy vẫn không được hoàn toàn tự do. Natascha có quá nhiều việc phải làm.

Mong muốn và sợ hãi: "Tôi mơ có một cái tủ với thật nhiều sách và rất thích được nghe một buổi hoà nhạc của Robbie William". Vấn đề lớn của Natascha là cô ấy không thích chỗ đông người, ngoài ra mắt của cô ấy rất nhạy cảm với ánh sáng nên thường xuyên phải đeo kính dâm. Cô ấy còn cho biết thêm: "Tôi không bao giờ ra đường một mình, mọi người không thể nhận ra được điều đó".

Chuyến du lịch Berlin: Natascha không còn muốn thực hiện chuyến du lịch Berlin nữa như cô đã nói trong buổi phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình vào thánh 9/2006 vừa qua. Natascha cho hay: Tôi đã được tặng rất nhiều những mẩu bê tông của bức tường Berlin.                    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá