Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng

Tây Tạng luôn được nhắc tới như một miền đất của sự hoang vu, huyền bí với những người gìn giữ truyền thống Phật giáo từ hàng nghìn năm trước.

Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 1 Nằm trên cao nguyên cao nhất thế giới, Tây Tạng được mệnh danh là “Nóc nhà của thế giới”.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 2 Cao nguyên và 37.000 sông băng ở đây cung cấp nước cho hơn nửa diện tích châu Á.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 3 Hồ Namtso được coi là một nơi linh thiêng. Hàng ngày, nhiều người Tây Tạng theo đạo Phật và du khách tìm tới nơi này.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 4 Người phụ nữ cõng con tới hồ Namtso. Ở độ cao 4.500 m so với mực nước biển, đây là hồ nước mặn cao nhất thế giới.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 5 Cờ phướn cầu nguyện được trải gần bờ hồ.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 6 Nhiều nhóm người tới hồ thiêng Namtso để cầu nguyện.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 7 Cưỡi bò yak là một hoạt động được du khách yêu thích.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 8 Cung điện Potala ở Lhasa có hơn 1.000 phòng, 10.000 điện thờ và 200.000 bức tượng.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 9 Một người đàn ông đang xoay kinh luân (bánh xe cầu nguyện) trước điện Potala. Cung điện này đã 1.300 năm tuổi, từng là nơi ở của đức Dalai Lama. Ngày nay, đây là một bảo tàng.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 10 Người dân thường tới trước cung điện, gần lối vào, để cầu nguyện.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 11 Du khách và người địa phương có thể vào tham quan một số nơi bên trong.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 12 Một đôi vợ chồng chụp ảnh cưới trong trang phục truyền thống ở đèo Nianqing Tanggula.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 13 Mũ miện của cô dâu được trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 14 Nhóm đàn ông chơi mạt chược.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 15 Chùa Jokhang ở trung tâm Lhasa đón hàng nghìn người Tây Tạng theo Phật giáo tới cầu nguyện mỗi ngày.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 16 Bên trong một cửa hàng ở Lhasa, những lá cờ cầu nguyện được cuốn lại và xếp gọn ghẽ.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 17 Xương đầu bò yak được sơn vẽ và dùng trang trí nhà cửa.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 18 Phụ nữ giặt quần áo ở sân một khu dân cư tại Lhasa.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 19 Một buổi giảng dạy ở tu viện Sera, Lhasa.
Cuộc sống đời thường ở đất Phật Tây Tạng - ảnh 20 Hiện Tây Tạng có 73 trường học, với 24.000 học sinh và khoảng 2.200 nhân viên, giáo viên.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá