Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan

TPO - Một "nghĩa địa máy bay" kì lạ tồn tại gần khu vực trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan, nơi có các hộ gia đình nghèo khó sinh sống bằng nghề buôn bán phế liệu.

Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 1 "Nghĩa địa máy bay" nằm gần khu vực trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan, thấp thoáng phía xa là những tòa nhà cao chọc trời. Đây là nơi sinh sống của 3 gia đình nghèo khó. 
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 2 Những gia đình này sinh sống bên trong xác những chiếc máy bay hỏng vì không có tiền thuê nhà.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 3 Họ mưu sinh bằng cách thu thập rác thải cùng phế liệu kim loại trong phi cơ đem bán. Công việc này mang lại cho họ vài USD/mỗi ngày.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 4 Cận cảnh cuộc sống bên trong xác máy bay hỏng.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 5 Xác một chiếc máy bay chở khách Boeing 747 trở thành mái nhà cho những người dân nghèo.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 6 Khoang hành khách máy bay trở thành..."nhà".
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 7
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 8 Họ thậm chí còn cho khách du lịch vào tham quan “nhà” để đổi lấy một khoản tiền nho nhỏ.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 9 Tại nghĩa địa máy này, một số phi cơ còn cánh, trong khi những chiếc khác chỉ có mảnh đuôi.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 10
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 11 Nhiều gia đình ngủ ngay trên sàn phi cơ cũ nát.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 12
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 13 Nhiều mặt nạ dưỡng khí, vốn dùng trong các trường hợp khẩn cấp trên máy bay, nằm ngổn ngang dưới sàn.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 14 Họ cảm thấy may mắn vì có nguồn cung cấp điện cho cuộc sống hàng ngày.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 15
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 16 Từ đèn cabin đến hệ thống cáp đều bị người dân "lột" sạch để bán.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 17 Họ thu thập vỏ chai nhựa, vỏ lon từ khắp các nơi trong thành phố mang về dồn bán lấy tiền.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 18 Thạm chí còn biến chiếc xe máy "cà tàng" thành "xe có thùng" để phục vụ cho việc chuyên chở phế liệu.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 19 Các gia đình tự "bê tông hóa" các khoang máy bay để tạo thành "ngôi nhà" vững chãi hơn.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 20 Người đàn ông tận dụng lốp máy bay làm cầu thang lên xuống.
Cuộc sống kỳ lạ bên trong 'nghĩa địa máy bay' ở Thái Lan - ảnh 21 Tại "nghĩa địa máy bay" không có đường ống dẫn nước. Những người sinh sống ở đây phải đến nơi khách để lấy nước về dùng.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng