Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn

Nhà cửa bị pháo bắn vỡ tung, người chết nằm trên phố vắng lặng, người sống thiếu thốn điện nước và nhu yếu phẩm, là thảm cảnh ở thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine khi quân đội chính phủ và phe ly khai giao tranh.

Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 1 Bảo tàng nghiên cứu khu vực Donetsk bị phá hủy nặng nề sau khi hứng chịu ba trận pháo kích từ quân đội chính phủ. Căng thẳng ở miền đông Ukraine vẫn tiếp tục gia tăng, bất chấp các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko ở Minsk, Belarus. Ảnh: Mashable.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 2 Người dân địa phương bị thương trong vụ pháo kích ở Donetsk, vợ ông cũng bị thương, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Liên Hợp Quốc cho biết đã có hơn 2.000 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh. Ảnh: Mashable.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 3 Khói bốc lên từ Nhà Văn hóa Donetsk sau một vụ nổ mìn. Người phát ngôn quân đội Ukraine cho biết mức độ giao tranh đang gia tăng ở khu vực gần thành phố Horlivka và Ilovaysk, cách Donetsk khoảng 50 km. Ảnh: Mashable.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 4 Một người phụ nữ khóc trong khi nói chuyện trên điện thoại, khi đứng bên ngoài tòa nhà chung cư bị nghi trúng tên lửa Grad. Ảnh: Newsweek.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 5 Người dân địa phương xếp hàng để lấy nước từ một chiếc xe tải ở Donetsk hôm 23/8. Theo các cơ quan cứu trợ,những người sống ở Luhansk và Donetsk phải đối mặt với tình trạng thiếu nước và thực phẩm trong bốn tháng xung đột. Ảnh: Reuters.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 6 Một người phụ nữ nấu thức ăn tại thành phố Avdeevka, gần Donetsk hôm 27/8. Tình hình căng thẳng tại khu vực cũng khiến người dân không có điện và khí đốt để sinh hoạt. Ảnh: Reuters.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 7 Thành phố Donetsk vào buổi tối hầu như không có ánh sáng phát ra từ các căn hộ. Ảnh: Mashable.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 8 Một chiếc xe cháy đen sau cuộc nã pháo của quân chính phủ Ukraine, người ngồi trên xe bị thiêu sống do không kịp thoát ra ngoài. Ảnh: Reuters.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 9 Người dân ẩn náu trong hầm trú bom ở Donetsk, ngay cả vào ban ngày, do lo sợ những đợt tấn công bất ngờ. Ảnh:Mashable.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 10 Một số người chuẩn bị lên tàu, di chuyển từ Donetsk đến Moscow, cách xa khu vực có giao tranh. Kể từ khi phe ly khai di chuyển vào thành phố để chiến đấu với các lực lượng Ukraine, nhiều người dân đã chạy trốn khỏi Donetsk.Ảnh: Newsweek.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 11 Ngôi mộ của Vladimir Mitrofanovich Fkhorikh, một người gác cổng đã thiệt mạng khi pháo bắn vào gần tòa nhà ông làm việc. Trước đó, Fkhorikh và gia đình ông đến Donetsk để trốn chạy cuộc xung đột ở gần Slovyansk, thành trì trước đây của phiến quân. Ảnh: Newsweek.
Cuộc sống người dân Donetsk dưới làn đạn - ảnh 12 Bảng chỉ đường hướng đến Donetsk được tại một trạm kiểm soát của phe nổi dậy. Tên thành phố vốn viết bằng tiếng Ukraine, đã bị thay đổi thành tiếng Nga. Ảnh: Mashable.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá