Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ

Những đứa trẻ trong kỳ tích sinh 7 khiến cả thế giới chấn động năm 1997 hiện sống khỏe mạnh và chuẩn bị bước vào đại học.

Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 1 Năm 1997, sau khi uống thuốc điều trị vô sinh, chị Bobbi McCaughey ở thành phố Des Moines, bang Iowa, mang bầu 7 thai. Bobbi và chồng là Kenny McCaughey đã quyết định giữ lại toàn bộ các thai thay vì chỉ chọn một số phôi khỏe. Các bác sĩ lo rằng, nếu cả 7 đứa trẻ cùng ra đời, chúng sẽ không thể sống được. Lựa chọn của gia đình Bobbi dấy lên một cuộc tranh cãi ở Mỹ vào thời điểm đó, theo Daily Mail.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 2 Bobbi trước giờ lâm bồn. Ngày 11/9/1997, chị hạ  sinh 7 em bé trước dự sinh 9 tuần. Ngay sau ca sinh, đích thân Tổng thống Mỹ khi đó là Bill Clinton gọi điện chúc mừng vợ chồng chị Bobbi. “Nữ hoàng truyền thông” Oprah chào đón họ trong một chương trình của cô, trong khi nhiều người ẩn danh đề nghị giúp đỡ cặp vợ chồng và 7 đứa bé. 
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 3 Họ đã nhận rất nhiều quà tặng từ mọi người, gồm căn nhà rộng 500 m2, một ôtô 9 chỗ, một năm sử dụng mì ống và pho mát cùng hai năm dùng tã giấy miễn phí. Ngoài ra, 7 em bé của gia đình Bobbi sẽ được tài trợ học bổng 100% tại bất kỳ trường đại học nào trong bang Iowa.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 4 Trong những tháng đầu chào đời, mỗi ngày 7 đứa con của vợ chồng chị Bobbi uống 42 bình sữa, dùng 52 chiếc tã giấy. Hiện nay, gia đình chị vẫn sống trong ngôi nhà và sử dụng xe ôtô được tặng cách đây 18 năm. "Chúng tôi đã nhận sự giúp đỡ từ rất nhiều người", chị Bobbi nói.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 5 Quá trình nuôi dưỡng bọn trẻ gặp nhiều khó khăn. Hai trong 7 bé là Alexis và Nathan mắc chứng bại não thể liệt cứng. Tuy nhiên, hai em hiện đều phát triển khỏe mạnh sau khi phẫu thuật. Chị Bobbi nói rằng, mua sắm thực phẩm cho bọn trẻ là một trong những việc khó khăn nhất bởi họ cần mua chúng với số lượng lớn.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 6 Sau 18 năm, 7 chị em đã tốt nghiệp trung học. Cô gái ngồi hàng đầu tiên, áo kẻ là chị cả Mikayla (hơn 7 người em một tuổi).
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 7 Natalie khi còn trong bệnh viện và giờ đây là một học sinh chăm học và có triển vọng.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 8 Brandon là một thiếu niên “bướng bỉnh nhưng mạnh mẽ”. Cậu rất thích môn đấu vật.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 9 Lúc mới sinh, Kelsey là trẻ có số cân nặng ít nhất trong 7 anh/chị em. Hiện tại, Kelsey có niềm đam mê môn bóng đá.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 10 Cậu bé Kenny nay là một thiếu niên hài hước.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 11 Alexis từng mắc bại não. Ước mơ của Alexis là trở thành một giáo viên.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 12 Nathan giờ đây nuôi ước muốn thành nhà khoa học.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 13 Em út Joel cũng là trẻ nhẹ cân khi sinh ra. Cậu rất yêu thích môn điền kinh.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 14 Chị cả Mikayla, 19 tuổi, cùng các em gái trong lễ kết hôn. Natalie, Alexis và Kelsey là những phù dâu xinh đẹp.
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 15 Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt trên kênh Today hôm 16/9, bà Bobbi nói: "18 năm trôi qua với nhiều kỷ niệm vui, buồn. Chúng đưa chúng tôi tới ngày hôm nay. Đó là điều vô cùng đặc biệt".
Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ - ảnh 16 Vợ chồng Bobbi luôn hài lòng với quyết định giữ 7 thai nhi năm xưa. Họ đã tạo nên kỳ tích và một câu chuyện nổi tiếng thế giới.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá