DMCA.com Protection Status

Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế Andrei Stenin mở triển lãm tại Tokyo

Ngày 5/3, triển lãm ảnh của những người chiến thắng Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế Andrei Stenin đã khai mạc tại Tokyo.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Triển lãm do Đại sứ quán Nga tại Nhật Bản tổ chức bao gồm 30 bức ảnh được chọn từ 6.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia từ 77 quốc gia. Sự kiện này được tổ chức bởi Cơ quan Thông tin Quốc tế Rossiya Segodnya với sự giúp đỡ của Đại sứ quán.

Phó tổng biên tập của Rossiya Segodnya, Yelena Chepurnykh, nhận xét tại buổi khai mạc triển lãm rằng số lượng người tham gia đang tăng lên hàng năm.

Chepurnykh nói: "Chúng tôi cố gắng trưng bày triển lãm này tới càng nhiều người càng tốt ở nhiều quốc gia. Đó là ở Nam Phi, Argentina, Bỉ, Pháp, Trung Quốc".

Đại sứ Nga tại Nhật Bản Mikhail Galuzin cảm ơn Rossiya Segodnya vì ý tưởng tổ chức triển lãm.

"Tôi nghĩ rằng triển lãm đã thành công và nó đã giúp tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nga và Nhật Bản", đại sứ nói.

Cuộc thi ảnh báo chí quốc tế Andrei Stenin đã được Rossiya Segodnya phát động dưới sự bảo trợ của Ủy ban UNESCO. Mục tiêu chính của nó là hỗ trợ các nhiếp ảnh gia trẻ và thu hút sự chú ý của công chúng vào những thách thức của phóng sự ảnh hiện đại. Cuộc thi tôn vinh công việc của các nhiếp ảnh gia tài năng và cởi mở, những tác phẩm làm say mê trí tưởng tượng của người xem.

Năm 2019, các đối tác truyền thông chung của cuộc thi bao gồm trang web tin tức Vesti.Ru và kênh truyền hình nhà nước Nga Rossiya-Kultura. Các đối tác thông tin quốc tế của cuộc thi bao gồm Cơ quan Thông tin và Phát thanh Quốc tế Sputnik, Cơ quan Thông tin Askanews, Tổ chức Truyền thông Độc lập, Thông báo Notimex, Hãng Thông tấn ANA, kênh RT và trang web, Shanghai United Media Group (SUMG), trang web China Daily cơ quan, báo và trang web AlYoum AlSabee, trang web The Paper, mạng truyền thông Al Mayadeen, Cơ quan thông tin Prensa Latina, nhóm truyền thông The Nation và trang web Renminwang.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng